Báo cáo Thường trực Chính phủ về "số phận" sân golf Tân Sơn Nhất

Đăng ngày: 19/06/2017 - Lượt xem: 174

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Giao thông Vận tải được Thủ tướng giao chủ trì thuê tư vấn nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng cả về phía bắc (khu vực sân golf) và phía Nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm. 

Trên cơ sở đó, đánh giá các phương án, trong đó có phương án trong nước đề xuất để đề xuất phương án lựa chọn bảo đảm khách quan khoa học, trung thực, theo tiêu chí tuân thủ các quy định về hàng không, tiết kiệm phí đầu tư thời gian xây dựng nhanh, đáp ứng yêu cầu cấp bách giảm ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Lưu ý việc kết nối đồng bộ hệ thống giao thông và hạ tầng liên quan trong và ngoài cảng hàng không với các hệ thống chính của thành phố Hồ Chí Minh.

 

Khu vực sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi tư vấn hoàn thiện các phương án, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì với các Bộ Xây dựng, Quốc phòng, Tài nguyên & môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan thành lập Hội đồng thẩm định có ý kiến chính thức, khẩn trương báo cáo Thường trực Chính phủ trước tháng 12.

 

 

Về sân golf trong sân bay, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo dừng hoạt động xây dựng các công trình liên quan đến hạ tầng phụ trợ sân golf, như khu biệt thự, chung cư, nhà hàng khách sạn, trường học...

 

Bộ Quốc phòng rà soát các vấn đề liên quan đến đầu tư, khai thác quản lý sân golf đặc biệt là sử dụng quỹ đất trong sân bay Tân Sơn Nhất; thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại văn bản 567 ngày 10/5/2007, đáp ứng yêu cầu bảo đảm quốc phòng an ninh, an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không phát triển kinh tế xã hội.

 

Bộ Giao thông Vận tải  cung được giao khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng sân bay Long Thành. Khi sân bay này hoàn thành đưa vào sử dụng thì sân ban Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường.

 

Trước đó, chiều muộn ngày 12-6, Thủ tướng đã chủ trì một cuộc họp gấp cùng với 2 Phó Thủ tướng (PTT Trương Hòa Bình và PTT Trịnh Đình Dũng), 5 Bộ trưởng các Bộ liên quan (Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ), Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC để bàn thảo về việc này.

 

Sau khi nghe ý kiến các bên, Thủ tướng nhấn mạnh: Thời gian qua, ý kiến xã hội, cử tri và đại biểu Quốc hội phản ánh nhiều về sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, gây khó khăn cho việc mở rộng sân bay nhằm giảm ùn tắc. Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh cũng có ý kiến xem xét việc trả lại sân golf để mở rộng sân bay, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng có thư về vấn đề này.

 

 

Vũ Hân ( Báo Công an nhân dân)
 • Khởi tố tài xế container hất văng CSGT xuống đường
  Khởi tố tài xế container hất văng CSGT xuống đường

  Liên quan đến vụ "Tài xế container hất văng CSGT xuống đường", Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Thành Hưng về tội chống người thi hành công vụ.

  05/07/2017
 • Lời khai nghi phạm vụ thi thể không nguyên vẹn ở Vĩnh Phúc
  Lời khai nghi phạm vụ thi thể không nguyên vẹn ở Vĩnh Phúc

  Thấy T. tấn công người làm cùng, Cường vung dao chém khiến nạn nhân đổ gục, thi thể không nguyên vẹn. Sau khi gây án, Cường vứt hung khí rồi bỏ về nhà...

  05/07/2017
 • Lương tối thiểu vùng 2018: Tổng LĐLĐVN đề xuất tăng 13,3%, VCCI chỉ muốn tăng 5%
  Lương tối thiểu vùng 2018: Tổng LĐLĐVN đề xuất tăng 13,3%, VCCI chỉ muốn tăng 5%

  Ngày 27.6, phiên họp thứ nhất để thương lượng phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2018 của Hội đồng Tiền lương quốc gia (HĐTLQG) đã được tổ chức tại Đồ Sơn (Hải Phòng) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ LĐTBXH - Chủ tịch HĐTLQG Doãn Mậu Diệp. Tham dự về phía đại diện cho NLĐ có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính. Về phía đại diện cho người sử dụng lao động có Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch HĐTLQG Hoàng Quang Phòng.

  28/06/2017
 • Hé lộ vai trò của BS Lương trong sự cố chạy thận ở Hòa Bình
  Hé lộ vai trò của BS Lương trong sự cố chạy thận ở Hòa Bình

  Ngày 27-6, Bộ Y tế cho biết, Hội Hồi sức –Cấp cứu và chống độc Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Y tế, trao đổi về chuyên môn xung quanh sự cố khiến 8 người tử vong ở Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

  28/06/2017
 • Từ Biển Hồ, trăn trở cho châu thổ Cửu Long
  Từ Biển Hồ, trăn trở cho châu thổ Cửu Long

  Lượng cá di cư trên sông Mê Kông ở một số nơi, trong đó có Biển Hồ vào đỉnh đạt 30 tấn/giờ. Nhiều lần ngược xuôi trên dòng sông cùng mang tên hồ Tonle Sap, nhiều chuyên gia không giấu được suy tư về những toan tính cục bộ dừng lại ở cấp độ quốc gia, ảnh hưởng đến việc duy trì tính bền vững của thủy sản di cư trên toàn vùng hạ lưu vực Mê Kông.

  27/06/2017
 • Nhân dân góp phần quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm ma túy
  Nhân dân góp phần quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm ma túy

  Nhân ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26-6), Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã chia sẻ với phóng viên Báo CAND về vai trò của nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy, vốn đang nhức nhối trong xã hội hiện nay.

  27/06/2017
 • Cần hiểu đúng về quyền tự do ngôn luận - báo chí ở Việt Nam hiện nay
  Cần hiểu đúng về quyền tự do ngôn luận - báo chí ở Việt Nam hiện nay

  Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam là không thể phủ nhận, xuyên tạc. Và những ai lợi dụng tự do báo chí để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, tổ chức, công dân cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  26/06/2017