Bắt giữ 2 đối tượng liên tiếp gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy

Đăng ngày: 27/12/2018 - Lượt xem: 187

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Mỹ Hào liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong nhân dân, trước tình hình trên Công an huyện Mỹ Hào đã xác lập Chuyên án để điều tra, trinh sát, bắt giữ đối tượng.

Công an huyện Mỹ Hào họp chỉ đạo phương án điều tra truy bắt đối tượng

Quá trình điều tra, vào khoảng 6h40 phút ngày 18/12/2018, tại phòng trọ của anh Nguyễn Xuân Đức, sinh năm 1997, ở thôn Bến, xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tiếp tục bị kẻ gian trộm cắp 1 xe mô tô hiệu Yamaha EXCITER, biển kiểm soát: 37N1-24408, anh Đức đang dựng trước phòng trọ (xe trị giá gần 40 triệu đồng). Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào đã chỉ đạo các đội công tác tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra truy bắt đối tượng, quá trình điều tra, Công an huyện Mỹ Hào đã nhanh chóng làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên là Đỗ Văn Hiệp, sinh năm 1988, trú tại thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm.

Ảnh đối tượng Hiệp

Tại cơ quan điều tra Hiệp khai nhận, sáng ngày 18/12 đã cùng với Đỗ Văn Duẩn, sinh năm 1985, ở cùng thôn thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe máy trên. Trước đó (từ tháng 10/2018 đến thời điểm bị bắt giữ) hai đối tượng còn thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn huyện Mỹ Hào và vùng lân cận như tỉnh Hải Dương và Thành phố Hà Nội. Thủ đoạn của các đối tượng là thường lang thang vào đêm tối, lợi dụng sơ hở của người dân không khóa cửa, khóa cổng, để xe ở vị trí không có người trông giữ, thiếu sự quan sát, hoặc xe không khóa cổ, khóa càng là các đối tượng này sẽ ra tay trộm cắp. Các vụ trộm các đối tượng thực hiện đều có 2 đối tượng, trong đó 1 đối tượng có vai trò cảnh giới, 1 đối tượng trực tiếp trộm cắp tài sản. Được biết Hiệp là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù năm 2015.

Ảnh đối tượng Duẩn

Vật chứng của vụ án

Hiện Công an huyện Mỹ Hào đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hiệp và Duẩn về hành vi trộm cắp tài sản. Tiếp tục các biện pháp điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ vai trò của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

                                                Thùy Hương-Công an tỉnh