Biểu dương hành động cứu người của ông Bùi Ngọc Đắc

Đăng ngày: 23/11/2018 - Lượt xem: 191

Câu chuyện về hành động dũng cảm cứu người của ông Bùi Ngọc Đắc ở Phù Cừ những ngày vừa qua đã khiến nhiều người cảm phục.Mặc dù ở cái tuổi ngoài 70, nhưng khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ người hàng xóm, ông vẫn không màng đến hiểm nguy để ứng cứu nạn nhân. Hành động cứu người bị nạn của ông xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, cần được lan tỏa và nhân rộng.

Ông Bùi Ngọc Đắc điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phù Cừ

Đã gần 2 tuần trôi qua, những người dân ở Khu phố Hòa Bình, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của bà Nguyễn Thị Tân. Sự việc diễn ra vào khoảng 21 giờ ngày 5/11, đối tượng Đoàn Hữu Khơi (sinh năm 2001, ở cạnh nhà bà Tân) đã đột nhập vào nhà bà Tân, bị phát hiện và hô hoán, đối tượng đã dùng dao đâm bà Tân tử vong. Nghe tiếng tri hô, ông Bùi Ngọc Đắc, 73 tuổi (hàng xóm của nạn nhân) đã chạy đến để giúp đỡ. Quá trình tiếp cận, ông Đắc đã bị đối tượng chống trả quyết liệt. Mặc dù tuổi cao, cùng với đêm tối chập choạng nhưng ông Đắc vẫn quyết tâm bắt giữ đối tượng, do vậy trong quá trình vật lộn, ông Đắc đã bị đối tượng dùng dao tấn công vào vùng đầu, mặt và cổ. May mắn đã qua cơn nguy kịch, những ngày nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phù Cừ ông Đắc bồi hồi kể lại: "Hôm đó, tôi vừa đi bộ về nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Tân, tôi vội chạy sang vừa hỏi bà Tân ơi, bà làm sao thế đã bị đối tượng đập vào đầu và dùng dao xiết cổ tôi. Sau quá trình giằng co, lợi dụng lúc đêm tối, đối tượng đã nhảy xuống ao nhà bà Tân chạy thoát…"     

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh thăm,

tặng quà ông Bùi Ngọc Đắc

Trước tinh thần quả cảm của ông Đắc, ngay trong những ngày nằm điều trị tại bệnh viện, ông Đắc đã nhận được nhiều tình cảm của bà con hàng xóm, đặc biệt là sự thăm hỏi động viên của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh. Tại chuyến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận và đánh giá cao sự dũng cảm cứu người của ông Đắc, đồng thời biểu dương hành động tốt đẹp thể hiện “tình làng nghĩa xóm” của ông.

          Không chỉ dũng cảm trong việc cứu người, với khí chất và truyền thống tốt đẹp của  anh bộ đội cụ Hồ, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, Ông Bùi Ngọc Đắc đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động. Hiện tại ông là Tổ trưởng tổ đảng, tại Chi bộ thôn Cao Xá; tham gia giám sát đầu tư công cộng của thị trấn Trần Cao. Dù ở cương vị nào ông luôn được Chính quyền và hàng xóm khen ngợi về con người sống có trách nhiệm và nghĩa tình.      

                                                                         Hải Yến- Công an tỉnh