Tin an ninh trật tự
Đăng ngày: 12/10/2021 - Lượt xem: 1147
Bộ Công an: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/10/2021, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Công an trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Công an tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an nhân dân và thông báo kết luận Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương khóa XIII; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch trong tình hình mới. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an nhân dân đã phát huy vai trò là lực lượng tuyến đầu trên trận tuyến ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Cán bộ chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng, xung kích tham gia công tác phòng chống dịch, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Cùng với lực lượng Công an cả nước, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai các kế hoạch, phương án, biện pháp nhằm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình; tập trung lực lượng, truy vết thần tốc, khoanh vùng cách ly kịp thời các ca bệnh và các trường hợp có liên quan; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch; làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài; tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch... Từ ngày 15/12/2020 đến 10/10/2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tiến hành truy vết, xác minh thông tin hơn 102.000 trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, phối hợp đề xuất xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, xử phạt số tiền trên 4,7 tỷ đồng; đã khởi tố 2 vụ, 1 bị can về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người...; huy động 2.815 lượt cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương tham gia các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh điểm cầu Công an tỉnh Hưng Yên

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Bộ Công an, Bộ Chỉ huy tiền phương, tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng chi viện trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các đồng chí đã hy sinh, tử vong và chia sẻ với các đồng chí đã bị thương, nhiễm bệnh, thiệt hại một phần sức khỏe trong cuộc chiến với dịch bệnh. Trong thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc Bộ và các địa phương phải đồng lòng, thống nhất, quyết tâm rút ngắn thời gian “học việc phòng, chống dịch”; phải “đi trước một bước”; thể hiện quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa từ cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy đến từng cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là khi triển khai Chiến lược mới phòng, chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Nhiệm vụ của lực lượng Công an trong thời gian tới, là phải quán triệt 3 phương châm: “Phòng, chống dịch Covid-19 là trọng tâm”, “Bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định xã hội là trọng yếu, xuyên suốt”, “Thực hiện an dân, an sinh xã hội, phục vụ phát triển kinh tế xã hội là thường xuyên, then chốt”…

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan