Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 31/12/2020 - Lượt xem: 1145
Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Tết Yêu thương” năm 2021

Hưởng ứng chủ đề năm 2020: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẻ chia khó khăn với trẻ em khuyết tật; góp phần mang đến không khí ngày tết 2021 ấm áp, đầy tình thương; ngày 30/12/2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp phòng An ninh kinh tế, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, phòng An ninh đối nội tổ chức chương trình “Tết Yêu thương”, tặng 4 suốt vải, 5 thùng chỉ may, 100kg vải và bánh kẹo, nồi cháo nghĩa tính và giao lưu văn nghệ với Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Tiên Lữ với tổng giá trị quà tặng hơn 20 triệu đồng.

Tham dự chương trình có đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Sang, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh; Các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh, các Hội phụ nữ cơ sở, Đoàn thanh niên cơ sở thuộc Công an tỉnh; Ban Giám hiệu, các thầy cô cùng 180 em học sinh khuyết tật đang theo học tại trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục giao lưu văn nghệ do các em học sinh khuyết tật đang theo học tại Trường, đội văn nghệ  Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các bạn nhỏ của trung tâm nghệ thuật Kids’ Talend với những điệu múa uyển chuyển mà không kém phần hiện đại, những ca khúc với không khí đón tết đón xuân rộn ràng, tươi vui đã làm bầu không khí chương trình ấm áp, yêu thương. Sinh ra không được may mắn khi trên mình mang những khuyết tật bẩm sinh, mỗi em một hoàn cảnh, em bị khiếm thính sống trong môi trường không âm thanh, em bị câm chưa bao giờ được cất lên tiếng nói,… thế nhưng vượt lên hoàn cảnh, các em đã cố gắng hết mình để thể hiện tự tin, đầy cảm xúc các tiết mục trên sân khấu. Bài hát “Chúng tôi là nữ chiến sỹ Công an” do chính cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình thể hiện khép lại Chương trình giao lưu văn nghệ đầy cảm xúc, như một lần nữa khẳng định hình ảnh đẹp của những nữ chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ. 


Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Nhận thức rõ Trẻ em khuyết tật vốn luôn phải chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn. Nỗi đau mà các em gánh chịu không chỉ ở thể xác nhỏ bé mà cả về mặt tinh thần. Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng đối với 180 em học sinh khuyết tật nhà trường đều thuộc diện khó khăn, gia đình nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh thì đây lại là nguồn động viên, khích lệ rất lớn giúp các em vượt qua những khó khăn, thiệt thòi để vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Hiểu được ý nghĩa đó, những năm qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh luôn tích cực trong công tác từ thiện, chung sức cùng cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em thiệt thòi trong xã hội, trong đó có học sinh khuyết tật. Đây là lần thứ 4 các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức tại Nhà trường, với mong muốn cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò Trường phục hồi chức năng và dạy nghề huyện Tiên Lữ.

Hội phụ nữ Công an tỉnh trao quà cho giáo viên nhà trường cùng các cháu học sinh khuyết tật

Sau chương trình trao quà, Đoàn đã xuống tận phòng học nghề của các em học sinh khuyết tật để tận mắt xem các em thực hành nghề từ những tấm vải, chỉ may do Hội phụ nữ Công an tỉnh trao tặng, trực tiếp lắng nghe những khó khăn và những nỗ lực của cả thầy và trò vượt qua những khó khăn để trang bị cho các em những kỹ năng nghề nghiệp trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Đoàn trực tiếp thăm quan phòng học nghề của các cháu học sinh khuyết tật

Chương trình khép lại trong không khí ấm cúng của những ngày cuối năm bên những bát cháo “nghĩa tình” nằm trong chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” của Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng những chiếc bánh, kẹo do chính cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động và Hội phụ nữ Hội phụ nữ Phòng cảnh sát PCCC, CNCH và Kỹ thuật hình sự, Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình chuyển đến tận tay các cháu. Một năm qua, bát cháo “nghĩa tình” đã được trao tận tay những bệnh nhân, thân nhân tại các bệnh viện, Trung tâm y tế thì hôm nay những bát cháo nghĩa tình đã đến với các em học sinh khuyết tật mang theo tình cảm, sự quan tâm của những nữ chiến sỹ Công an với mong muốn phần nào làm vơi đi những khó khăn, thiệt thòi của các em để chuẩn bị đón một cái Tết yêu thương, sung túc hơn.

Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động và Hội phụ nữ Hội phụ nữ Phòng cảnh sát PCCC, CNCH và Kỹ thuật hình sự, Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình  phát cháo và bánh kẹo cho các cháu

Nằm trong chuỗi hoạt động, chào mừng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 31/12/2020, ngay trước thềm năm mới 2021, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Hội phụ nữ ghép Phòng Cảnh sát Kinh tế và Cảnh sát Môi trường đã tổ chức Chương trình Nồi cháo nghĩa tình đến với hơn 200 bệnh nhân, thân nhân đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Hưng Yên. Không gian bệnh viện trở lên ấm cúng, đặc biệt hơn mọi ngày, khi xuất hiện bộ quân phục màu xanh của những Nữ chiến sỹ Công an bên những bát cháo ấm tình quân dân.

Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Hội phụ nữ ghép Phòng Cảnh sát Kinh tế và Cảnh sát Môi trường đã tổ chức Chương trình Nồi cháo nghĩa tình

Những bát cháo chứa chan tình yêu thương của những Nữ chiến sỹ Công an đi đến đâu cũng được đón nhận đầy yêu thương và trân trọng. Những bát cháo nghĩa tình mang theo những nụ cười, tình cảm của những Nữ chiến sỹ Công an vào những ngày cuối năm đã sưởi ấm những mảnh đời thiếu may mắn dù là do bẩm sinh hay không may gặp trọng bệnh giúp họ vơi đi những khó khăn, thiệt thòi của các em học sinh khuyết tật, hay những nỗi đau, áp lực của những bệnh nhân hàng ngày hàng giờ phải đấu tranh với bệnh tật để đón cái Tết yêu thương, ấm áp. Tất cả một lần nữa khẳng định những giá trị nhân văn đầy ý nghĩa xuyên suốt của chương trình Nồi cháo nghĩa tình qua một năm duy trì thực hiện. Đó cũng là động lực cổ vũ cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh không ngừng cố gắng, tiếp tục đồng hành cùng những mảnh đời éo le, khuyết tật.

Cùng với công tác chung sức cùng cộng đồng, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng luôn quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho chính cán bộ, hội viên phụ nữ trong lực lượng qua hoạt động bảo trợ các cháu là con cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh. Ngày 24/12, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao 02 suất quà bảo trợ cho 02 cháu là con cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đơn thân nuôi con nhỏ với số tiền 1,2 triệu đồng/cháu. Món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng nó lại chứa đựng sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc của tổ chức Hội đối với cán bộ, hội viên, góp phần đông viên các cháu chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt trở thành con ngoan trò giỏi.

Hội phụ nữ Công an tỉnh trao quà bảo trợ cho con cán bộ, hội viên

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thực hiện công trình “Tích cực tuyên truyền pháp luật, thực hiện hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 01 về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, vì bình yên cuộc sống”, với mong muốn đẩy lùi những nguy cơ gây hại cho trẻ như xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, mất an toàn giao thông, ngày 18/12/2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo huyện Văn Lâm đã tổ chức buổi tuyên  truyền pháp luật  cho gần 100 đồng chí là cán bộ giáo viên các trường thuộc các cấp học trên địa bàn huyện Văn Lâm.

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh trực tiếp truyền tải các nội dung.

HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH

Tin liên quan