Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 27/07/2021 - Lượt xem: 494
Các cấp Hội phụ nữ trong lực lượng Công an tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc, theo chỉ thị 223/CT-TW ngày 8/7/1975 của Ban Bí thư TW Đảng từ năm 1975, ngày 27/7 hàng năm chính thức trở thành “Ngày thương binh liệt sỹ” của cả nước.

Kể từ đó ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công lao của những người đã ngã xuống, hy sinh một phần máu thịt của mình trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, đồng thời, giáo dục chính trị, động viên các thế hệ cán bộ tiếp tục tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh; nhân 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, các cấp Hội phụ nữ trong lực lượng Công an tỉnh tham mưu, phối hợp tổ chức 15 hoạt động dâng hương tại các địa chỉ đỏ, thăm tặng quà 10 mẹ Việt Nam Anh hùng, 40 cán bộ chiến sỹ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ, 20 nữ du kích Hoàng Ngân và thanh niên xung phong với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Ngày 23/7/2021, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát gia thông – Cảnh sát cơ động phối hợp Đoàn thanh niên đơn vị tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Hội LHPN tỉnh tặng 20 suất quà cho các nữ thanh niên xung phong, nữ du kích Hoàng Ngân có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, ngày 26/7/2021, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức trao 07 suất quà cho thân nhân cán bộ Hội là thương, bệnh binh và thắp hương tại 02 gia đình Lãnh đạo đơn vị nữ có thân nhân là liệt sỹ nhằm động viên chị em khắc phục mọi khó khăn, tiếp nối truyền thống anh hùng của thế hệ đi trước cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Các cấp Hội phụ nữ cũng tích cực tham mưu trong công tác thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân CBCS trong đơn vị là thương binh, liệt sỹ; các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội phụ nữ cơ sở thăm tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh dâng hương tai Đền thờ AHLS Bùi Thị Cúc tại khuôn viên Công an tỉnh.

Tặng quà thân nhân cán bộ chiến  sỹ là thương binh, liệt sỹ

                                                               HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH

Tin liên quan