Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 22/09/2020 - Lượt xem: 1854
Các Hội phụ nữ cơ sở tích cực thực hiện Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình”

Ngày 15/9/2020 và ngày 24/7/2020, các Hội phụ nữ cơ sở đã tổ chức phát gần 300 suất cháo cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị tại bệnh viên Lao phổi và 03 khoa (khoa Ung bưới, khoa Thận, khoa Nhi) bệnh viện Đa khoa Hưng Yên.

       Tích cực hưởng ứng Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” do Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động từ đầu năm và tiếp nối thành công của “Nồi cháo nghĩa tình” kỳ 1; đồng thời nhằm kịp thời động viên bệnh nhân và người thân chăm sóc tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp; các Hội phụ nữ cơ sở khối An ninh nhân dân và Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ đã tích cực chung tay phối hợp tổ chức thành công Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” kỳ 2,3.

       Ngày 15/9/2020 và ngày 24/7/2020, các Hội phụ nữ cơ sở đã tổ chức phát gần 300 suất cháo cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị tại bệnh viên Lao phổi và 03 khoa (khoa Ung bưới, khoa Thận, khoa Nhi) bệnh viện Đa khoa Hưng Yên.

Ngày 24/7/2020, 04 Hội phụ nữ khối An ninh nhân dân (Hội phụ nữ PA01-PA09, PA03-PA02, PA04, PA06) tổ chức phát cháo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

       Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch chuyên trách Hội phụ nữ Công an tỉnh, Ban chấp hành, hội viên các Hội phụ nữ cơ sở cùng sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện.

Ngày 15/9/2020, Hội phụ nữ Phòng Xuất nhập cảnh và Hội phụ nữ

Phòng Hồ sơ tổ chức phát cháo tại Bệnh viện Lao phổi Hưng Yên

       Để chuẩn bị cho chương trình, Ban chấp hành các Hội phụ nữ cơ sở đã lên kế hoạch chi tiết các công đoạn tiến hành từ khâu tổ chức đến khâu chuẩn bị cháo, đồ đựng cháo, vật dụng phát cháo bằng tâm huyết và sự tỉ mỉ của mỗi cán bộ hội viên phụ nữ.

Cán bộ, hội viên tham gia chương trình

       Ngay từ đầu sáng, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã có mặt từ sớm trong những bộ quân phục hàng ngày bên những thùng cháo thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh. Cháo từ thùng đựng được chia ra các cốc giấy vừa đảm bảo an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường một cách gọn gàng, nhanh chóng chuyển tận tay người bênh và bệnh nhân dùng bữa sáng để kịp lịch khám, điều trị hàng ngày của bệnh viện.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh chụp ảnh với y, bác sỹ, điều dưỡng tại Bệnh viện

       Dù trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, nhưng hình ảnh của những nữ chiến sỹ Công an xuất hiện trong những Bệnh viện, trung tâm y tế đã góp phần làm giảm đi những nỗi căng thẳng trong trận chiến hàng ngày của các y bác sỹ, bệnh nhân với dịch, bệnh tật. Những cốc cháo ấm tình quân dân chính là nguồn động viên người bệnh và thân nhân cố gắng tích cực phối hợp với các y bác sỹ trong công tác điều trị để sớm bình phục trở về bên gia đình, đồng thời, thể hiện thần tương thân tương ái của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh.

       Chương trình chính là cơ hội thắt chặt tình thần đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động, nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ. Mặt khác, sức lan tỏa và những giá trị nhân văn của Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình”góp phần xây dựng hình ảnh người nữ chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ./.

HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ

Tin liên quan