Tin tức - Sự kiện
Đăng ngày: 26/11/2020 - Lượt xem: 243
Cảnh báo ngộ độc Rượu nếp, Rượu Nếp – Hầm rượu Việt của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa

Thời gian qua, trên địa bàn các địa phương Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu, làm nhiều người bị ngộ độc và tử vong. Đặc biệt, trong các ngày 11/10/2020 và ngày 01/11/2020, tại Bắc Giang xảy ra 02 vụ ngộ độc rượu, làm 10 người bị ngộ độc, trong đó 01 người tử vong.

Nạn nhân của các vụ ngộ độc rượu được xác định nguyên nhân do sử dụng sản phẩm rượu mang nhãn hiệu của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, có địa chỉ tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Công an tỉnh Hưng Yên khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm rượu mang nhãn hiệu: Rượu nếp; Rượu Nếp – Hầm rượu Việt của Cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa có địa chỉ như trên và các sản phẩm rượu được pha chế từ cồn công nghiệp methanol; đồng thời thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán, sử dụng các sản phẩm này.

Dự báo những tháng cuối năm, là thời gian người dân thường tổ chức các cuộc liên hoan, tổng kết, giỗ, tết, hiếu, hỉ, nhu cầu sử dụng rượu gia tăng, các đối tượng sẽ lợi dụng để sản xuất, kinh doanh rượu giả, rượu kém chất lượng. Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần tự ý thức về tác hại của bia, rượu; từ đó hạn chế sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.

                                                                           Minh Phương

Tin liên quan