Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản tại các cơ quan doanh nghiệp vào ban đêm

Đăng ngày: 20/04/2017 - Lượt xem: 732

Thời gian qua, mặc dù lực lượng công an toàn tỉnh đã có nhiều biện pháp tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm cho nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp

Tuy nhiên số vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh ta gần đây không giảm mà vẫn có diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản vào ban đêm tại các cơ quan, công sở. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ trộm cắp trên là do lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chưa quan tâm đến công tác bảo vệ tài sản của đơn vị mình; lực lượng bảo vệ tại các cơ quan chưa phát huy hết trách nhiệm trong công tác bảo vệ; hệ thống thiết bị cảnh báo, giám sát an ninh như camera, chuông báo động và khóa cửa chưa được quan tâm nắp đặt đầy đủ; hệ thống chiếu sáng, tường rào không đảm bảo. Đây là nguyên nhân tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trong khi đó, phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp. Các đối tượng thường lợi dụng vào sự sơ hở, mất cảnh giác trong công tác bảo vệ của các cơ quan, doanh nghiệp để cậy cửa, phá khóa, đột nhập vào trộm cắp tài sản.

          Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là trộm cắp tài sản trong các cơ quan, công sở; Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp cho nhân dân và các cơ quan doanhnghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nắm được để nâng cao công tác phòng ngừa, đồng thời đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, lập danh sách các đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, các băng ổ nhóm, các đối tượng hoạt động liên tỉnh có nhiều biểu hiện nghi vấn để lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Tăng cường công tác tuần tra vũ trang tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là khu vực có nhiều cơ quan, công sở để kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn  các hành vi phạm tội./.

Thùy Hương - Công an tỉnh Hưng Yên