Tin thời sự Hưng Yên
Đăng ngày: 20/04/2017 - Lượt xem: 9644
Cảnh sát cơ động vì nhân dân phục vụ.

“Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, đó là nhiệm vụ cao cả của các chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đối với các anh việc hy sinh lợi ích cá nhân để giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào của mỗi chiến sỹ cảnh sát cơ động khi bước chân vào ngành công an".

Mỗi khi màn đêm buông xuống, thì cũng là lúc các chiến sỹ Đại đội Cảnh sát cơ động lại bắt đầu nhiệm vụ của mình. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, giữ bình yên cho nhân dân, với yêu cầu nhiệm vụ công tác được giao thì bất kể ngày hay đêm, thời tiết mưa hay rét, hàng ngày các anh đều có mặt trên tất cả các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự để tuần tra vũ trang đảm bảo an ninh trật tự giữ bình yên cho nhân dân. Có thể thấy những năm gần đây tình hình tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông hết sức manh động, liều lĩnh và có chiều hướng gia tăng, trong đó đáng chú ý là các loại tội phạm tội phạm cướp, cướp giật tài sản; tội phạm buôn lậu và mua bán trái phép chất ma túy…Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm này, mặc dù công tác trong môi trường đêm tối đầy những hiểm nguy, nhưng với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” các chiến sỹ Cảnh sát cơ động vẫn không hề chùn bước, miệt mài mang sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình tuần tra canh gác, kịp thời phát hiện và ngăn chặn hàng trăm vụ việc vi phạm phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, trả lại sự bình yên cho những tuyến đường.

Là một đơn vị chiếm tới 2/3 quân số cán bộ chiến sỹ có tuổi đời còn trẻ, chính vì vậy, để giáo dục cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã thường xuyên mở các đợt sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ tích cực học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Công an tỉnh phát động. Để cuộc vận động thực sự phát huy hiệu quả, đơn vị đã tổ chức cho đảng viên và cán bộ chiến sỹ cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, giao tiếp ứng xử văn hóa, văn minh, lịch sự trong khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời xây dựng các tiêu chí phấn đấu cho từng cán bộ chiến sỹ, nêu gương của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong thực hiện văn hóa ứng xử trong Công an nhân dân.Từng bước xây dựng hình ảnh cảnh sát cơ động bản lĩnh, nhân văn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Trước tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, các loại tội phạm khủng bố, bạo loạn, bắt cóc con tin đòi tống tiền có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, ghi nhớ lời dạy của Bác; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mỗi CBCS Cảnh sát cơ động đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài và công cụ hỗ trợ, thực hiện linh hoạt các phương án bảo vệ, đảm bảo quân số thường trực 24/24 sẵn sàng cơ động nhanh khi xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ. Đồng thời thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập thực binh phương án phòng chống khủng bố, giải cứu con tin, giải tán đám đông khiếu kiện quá khích. Tập trung huấn luyện về nghiệp vụ tuần tra, giám biệt ma túy và giám biệt hơi cho đàn chó nghiệp vụ. Qua đó đã góp phần tích cực trong công tác điều tra khám phá các vụ án, đặc biệt là các vụ án về ma túy.

Với nhiệm vụ canh gác bảo vệ 8 mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng của tỉnh, CBCS Đại đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã luôn nêu cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm trong công việc. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến. Triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ và quy trình tuần tra canh gác; tăng cường công tác nắm tình hình trong và ngoài các mục tiêu, bảo vệ an toàn các cơ quan đầu não của tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về thăm và làm việc tại tỉnh. Khi tiếp xúc với nhân dân CBCS luôn giữ đúng tư thế lễ tiết tác phong của người chiến sỹ CAND, ân cần hòa nhã, văn minh, lịch sự, tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới, thời gian tới mỗi CBCS Cảnh sát cơ động tiếp tục thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, ý chí tấn công trấn áp tội phạm. phục vụ tốt hơn nữa nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhân dân.     

                                                                Thuỳ Hương

Công an tỉnh             
Tin liên quan