Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 04/03/2021 - Lượt xem: 845
Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình của Hội phụ nữ Công an tỉnh - mô hình tiêu biểu trong phát động, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động phong trào Hội

Để phát huy tinh thần tập thể, chung sức nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động của các Hội phụ nữ cơ sở, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh đã định hướng, khích lệ một số Hội phụ nữ cơ sở cùng nhau thành lập các Câu lạc bộ.

       Nhiệm kỳ qua, mô hình các Câu lạc bộ của Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phát huy hiệu quả trong tổ chức các hoạt động gắn liền với nhiệm vụ công tác Công an cũng như chung sức cùng cộng đồng, thực hiện các hoạt động thiện nguyện xã hội. Trong đó, phải nhắc đến Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình - mô hình tiêu biểu trong phát động, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động phong trào Hội.

        Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình được thành lập năm 2008, đã được Ban thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh ra quyết định kiện toàn ngày 06/12/2017, gồm 4 Hội phụ nữ cơ sở khối Xây dựng lực lượng - Trực thuộc, 30 cán bộ, hội viên. Ngay từ khi thành lập, Câu lạc bộ đã xây dựng phương châm, khẩu hiệu hoạt động là “Sẻ chia yêu thương, đong đầy hạnh phúc”; hướng tới tổ chức các chương trình, hoạt động chung sức cùng cộng đồng, vừa là góp sức nhỏ của bản thân để sẻ chia những mất mát, thiệt thòi của một số cá nhân, gia đình mà trọng tâm là phụ nữ, trẻ em; vừa thông qua các hoạt động thiện nguyện để tuyên truyền về hình ảnh đẹp của người nữ chiến sĩ Công an Hưng Yên nói riêng, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên nói chung. Từ thời điểm kiện toàn đến nay, Câu lạc bộ đã thực hiện được 15 chương trình thiện nguyện cả trong và ngoài lực lượng với tổng số tiền và hiện vật lên đến gần 100 triệu đồng như: Phối hợp ban nhạc tổ chức biểu diễn văn nghệ, tặng quà, phát cháo cho các bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên; hàng năm đều tổ chức thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Phù Cừ, mở gian hàng quần áo, phát cháo tại Trung tâm y tế huyện Ân Thi nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; mỗi năm tổ chức từ 05 đến 08 buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; tặng quà cho phụ nữ, con của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

 
   

        Các hoạt động của Câu lạc bộ đều gắn liền với tình hình thực tế công tác Công an cũng như từng thời điểm chính trị quan trọng của đất nước, tỉnh Hưng Yên. Trong thời gian phòng, chống dịch Covid -19, Câu lạc bộ đã tham gia làm hàng nghìn chiếc mũ chống giọt bắn; phối hợp các Hội cơ sở trong Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phát tài liệu, tờ rơi, khẩu trang, xà phòng với chủ đề “Chống dịch như chống giặc” tại một số khu phố trên địa bàn thành phố.

 

 

 

        Thời điểm cả nước hướng về miền Trung gặp lũ lụt, Câu lạc bộ đã vận động được gần 6 triệu đồng, 30 thùng mì tôm, 20 thùng lương khô, 16 thùng Lavie, một số dầu ăn, nước mắm... và 40 bao quần áo mới, cũ để gửi vào miền Trung thương yêu... Xuất phát từ tinh thần tương thân thương ái, với quan điểm “Của cho không bằng cách cho”, mỗi công đoạn từ vận chuyển, giặt, tẩy, phân loại hàng nghìn bộ quần áo cũ, mới để mang tặng những người có nhu cầu, các chị em đều thực hiện với sự tỉ mỉ và trân trọng. Tuy chỉ là những hành động nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn, chân thành, từ cái “Tâm” của mỗi cán bộ, hội viên Câu lạc bộ.

 

        Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình còn chính là nơi khởi phát thực hiện chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” và đã được Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh nhân rộng thành phần việc thực hiện thường xuyên (hàng quý), nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ nữ trong Công an tỉnh, sự ghi nhận của các bệnh nhân, thân nhân người bệnh điều trị tại các Bệnh viên, Trung tâm y tế cũng như quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

 

        Song song với việc tổ chức các hoạt động xã hội, Câu lạc bộ luôn quan tâm, động viên tư tưởng, tinh thần cán bộ, hội viên; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể để chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng chị em; trao đổi, tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Thời gian qua, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức nhằm hướng tới từng thành viên trong Câu lạc bộ như: mời bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đến tuyên truyền, hướng dẫn về cách phòng và phát hiện sớm các bệnh của phụ nữ và trẻ nhỏ cho Câu lạc bộ và các Hội phụ nữ cơ sở khác trong Công an tỉnh; Tổ chức Chương trình khám, tư vấn mắt miễn phí, tặng quà cho con cán bộ, hội viên; tổ chức thăm, tặng quà vào dịp Tết nguyên đán đối với một số chị em có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn...

        Có thể nói, số lượng, quy mô các hoạt động chưa lớn song đó là sự cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên Câu lạc bộ. Quá trình tổ chức các hoạt động chung sức cùng cộng đồng, Câu lạc bộ luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của không chỉ cán bộ, hội viên Câu lạc bộ mà cả cán bộ, hội viên các Hội phụ nữ cơ sở khác trong Công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của Hội liên hiệp phụ nữ một số huyện trên địa bàn tỉnh. Với lòng nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, thời gian tới, Câu lạc bộ Hạnh phúc gia đình sẽ tiếp tục vận động, thu hút chị em; tăng cường phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan cùng thực hiện các chương trình, hoạt động có quy mô lớn hơn, thiết thực, ý nghĩa hơn; tiếp tục phấn đấu là mô hình tiêu biểu trong hoạt động phong trào Hội của Hội phụ nữ Công an tỉnh.

CLB Hạnh phúc gia đình

Tin liên quan