Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 29/06/2021 - Lượt xem: 326
Câu lạc bộ “Nữ công gia chánh” tổ chức Hội thi nấu ăn nhân ngày Gia đình Việt Nam

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và chào mừng 75 năm ngày truyền thống Lực lượng ANND (12/7/1946 – 12/7/2021), Câu lạc bộ “Nữ công gia chánh” gồm các thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ của 8 phòng thuộc khối An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Đại diện lãnh đạo các phòng khối An ninh và Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao giải cho đội giải nhất và nhì Hội thi

Bữa cơm gia đình đầm ấm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Điều này đã trở thành một nét văn hóa đẹp được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, chúng ta đang triệt để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với khẩu hiệu “Ở nhà là yêu nước”, các thành viên trong mỗi gia đình đã dần cách ly “quán xá” để trở về quây quần cùng nhau bên bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa thể trở về gia đình để cùng ăn bữa cơm ấm cúng, đầy tình thương với những người thân trong gia đình. . . đó là những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, hay là những tình nguyện viên xung phong đến vùng dịch để chung tay đẩy lùi dịch bệnh… hiểu và trân trọng ý nghĩa của bữa cơm gia đình, câu lạc bộ “Nữ công gia chánh” đã tổ chức Hội thi nấu ăn giữa các cán bộ, hội viên phụ nữ trong khối An ninh nhân dân với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Qua hội thi, cán bộ hội viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm để làm ra những món ăn ngon và nâng cao tình đoàn kết giữa các đơn vị khối an ninh nhân dân.

Tuy diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng chỉ sau khi lên kế hoạch tổ chức hội thi, câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị khối An ninh nhân dân và Ban thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh và sự nhiệt tình đăng ký tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ các Hội cơ sở. Ban giám khảo Hội thi là cấp ủy, lãnh đạo các phòng khối ANND và Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đánh giá, nhận xét các đội tham gia đều mang đến Hội thi những bữa ăn gia đình cùng các món ăn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm, chất lượng, trình bày đẹp và phong phú; đồng thời cũng thể hiện được tình yêu thương ấm áp qua từng món ăn.

Hội thi đã kết thúc thành công trong sự phấn khởi và vui mừng của cán bộ, hội viên các đội tham gia; đồng thời cũng khẳng định được khả năng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của những nữ chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và của nữ chiến sĩ An ninh nhân dân nói riêng./.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Đặng Thị Mỹ Linh 

Tin liên quan