Chiến sỹ công an phường tìm tài sản cho người đánh mất

Đăng ngày: 07/12/2018 - Lượt xem: 399

Những ngày vừa qua, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn – cán bộ Công an phường An Tảo tìm tài sản cho người dân bị mất tại siêu thị Nguyễn Kim đến nay vẫn khiến không ít người xúc động và cảm phục. Việc làm mang ý nghĩa của anh đã ngày càng tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Hưng Yên mẫu mực, vì nhân dân phục vụ.

Bà Lê Thị Thái vui mừng và xúc động khi được lãnh đạo

Công an phường An Tảo trao trả lại toàn bộ tài sản

Vào ngày cuối tháng 10, bà Lê Thị Thái ở đường Chu Mạnh Trinh, Phường An Tảo, thành phố Hưng Yên đi mua sắm tại siêu thị Nguyễn Kim (số 601, đường Nguyễn Văn Linh, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên). Quá trình mua sắm bà đã làm rơi chiếc ví bên trong có 21,2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ có giá trị. Khi phát hiện mình bị mất số tài sản lớn, tinh thần bà vô cùng hoảng loạn nhưng việc đầu tiên bà nghĩ đến đó là đến Công an phường An Tảo trình báo. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, lãnh đạo Công an phường An Tảo đã cử đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn đến siêu thị Nguyễn Kim để tìm lại tài sản cho công dân. Với sự sắc bén về nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Thiếu tá Tuấn đã làm việc với lãnh đạo siêu thị Nguyễn Kim, thông báo đến nhân viên siêu thị và tiến hành rà soát khu vực nạn nhân có thể làm rơi chiếc ví. Sau khoảng khoảng 45 phút, anh đã nhanh chóng tìm được tài sản mà Thái bị mất, cùng ngày lãnh đạo Công an phường đã trao trả cho bà Thái. Nhận lại được tài sản của mình bà Thái đã vô cùng cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sỹ Công an phường.

Bức thu xúc động được bà Thái viết cảm ơn các chiến sỹ Công an phường

  Đã hơn một tháng trôi qua, nhưng cho đến giờ bà vẫn còn nhớ như in cảm xúc khi đó. Bà cho biết: Khi biết mình bị mất tài sản tôi đến Công an phường An Tảo và được các cán cán bộ Công an phường động viên tôi bình tĩnh để kể lại toàn bộ sự việc nhưng lúc đó tinh thần tôi vô cùng hoảng loạn, tôi không nhớ được gì. Tôi chỉ nhớ sau khoảng 45 phút tôi đã nhận lại được toàn bộ tài sản và nhiều giấy tờ khác. Quá xúc động nhận lại được số tài sản lớn, tôi vừa khóc vừa mừng chỉ biết ôm các cán bộ Công an phường để cảm ơn. Đối với tôi số tài sản ấy là quá lớn, tôi không biết nói gì hơn là viết thư cảm ơn các chiến sỹ Công an phường An Tảo.

Bà thái xúc động khi gặp lại Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn làm việc với lãnh đạo siêu thị

Nguyễn Kim Hưng Yên

Chia sẻ với chúng tôi Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, khi đến trình báo với Công an phường, bà Thái trong trạng thái vô cùng hoảng loạn, bà cho biết mình bị bệnh tim mạnh, huyết áp và phổi tắc nghẽn... Do xúc động quá mạnh nên bà dường như rất khó thở, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến đó là nhanh chóng đến siêu thị Nguyễn Kim, triển khai các biện pháp nghiệp vụ và làm việc với lãnh đạo cùng cán bộ quản lý tại Siêu thị để tìm lại số tài sản trên.

Nhận công tác tại Công an phường hơn 1 năm, với vai trò thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, trật tự công công và trực ban hình sự, bản thân Thiếu tá Tuấn luôn nhận và hoàn thành tốt mọi vụ được lãnh đạo phân công. Trong quá trình công tác anh luôn chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, giải quyết tốt nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng. Với nhiệm vụ trực ban tiếp công dân, bản thân anh luôn nhiệt tình hướng dẫn nhân dân trên địa bàn phường trong quá trình làm các thủ tục hành chính; thường xuyên phối hợp với cảnh sát khu vực các khu phố nắm tình hình tại các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, đồng thời cung cấp thông tin tài liệu cho các đội nghiệp vụ Công an thành phố Hưng Yên để có biện pháp phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với các hệ, loại đối tượng. Đặc biệt, thời gian qua anh luôn chủ động phối hợp với Cảnh sát khu vực bổ sung dữ liệu quốc gia về dân cư đạt hiệu quả cao. 

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dù công tác ở bộ phận nào, anh cũng luôn được lãnh đạo Công an thành phố Hưng Yên, lãnh đạo Công an phường và đồng nghiệp tin yêu, nể phục. Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng Công an phường An Tảo cho biết: mặc dù mới nhận công tác tại Công an phường được hơn một năm, nhưng thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn luôn nhiệt tình trong công tác, đồng chí luôn gần dân, sát dân, giải quyết tin báo tố giác tội phạm hiệu quả. Với những việc làm hiệu quả trên của anh đã và đang giành được nhiều tình cảm lớn của người dân đối với Công an phường, qua đó góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Hải Yến – Công an tỉnh