Chiến sỹ trẻ và hành động đẹp trong lòng nhân dân

Đăng ngày: 11/01/2019 - Lượt xem: 183

Thực hiện Kế hoạch “Xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”, trong lực lượng cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh đã xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, việc làm tốt để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Trong số những tấm gương điển hình tiên tiến đó, có một chiến sỹ trẻ với hành động đẹp khiến người dân vô cùng cảm kích, đó là Trung sỹ Lê Ngọc Quyền – chiến sỹ nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.

Trung sỹ Lê Ngọc Quyền sinh năm 1993, đang công tác tại Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh thuộc phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh. Vào tối ngày 15/12/2018 – thời điểm diễn ra trận đấu Chung kết Giải bóng đá VFF Suzuki Cup năm 2018 giữa đội chủ nhà Việt Nam và đội tuyển Malaysia, rất đông người dân đã mang cờ Tổ quốc, băng rôn, kèn, trống... tập trung tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) để cổ vũ và xem trận đấu qua màn hình lớn. Quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, canh giác, đồng chí Quyền đã nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Kiểm tra bên trong ví có 23 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đào Thị Ty (sinh năm 1976, trú tại số 2, đường Nguyễn Trãi, phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên. Đồng chí Quyền đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị và mang toàn bộ tài sản nhặt được đến bàn giao cho Công an thành phố Hưng Yên.  Nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ của mình, chị Đào Thị Ty đã xúc động chia sẻ: “Hôm đó, tôi đã ra quảng trường để xem bóng đá. Sau khi trận đấu kết thúc tôi mới phát hiện mình làm rơi ví, tôi đã quay lại tìm nhưng không thấy. Tôi cũng đã nhờ mọi người đăng thông tin lên mạng xã hội để mong nhận lại được tài sản bị đánh rơi. Tôi đã nghĩ khó có thể tìm lại được nhưng rất may mắn, ngay tối hôm đó, đồng chí Quyền đã liên lạc và thông báo rằng đã nhặt được chiếc ví của tôi. Tôi thật sự rất cảm kích trước việc làm tốt đẹp của đồng chí Quyền.”

 

Hình ảnh trao trả lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản cho chị Ty

 

Đồng chí Quyền chỉ cho chị Ty vị trí nhặt được chiếc ví

 

Đồng chí Quyền trò chuyện với chị Ty

 

Chị Ty gửi thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh, phòng Cảnh sát Cơ động

và Công an thành phố Hưng Yên cùng cá nhân đồng chí Quyền

 

          Không chỉ có hành động đẹp mà ngay cả trong công việc và cuộc sống thường ngày, Trung sỹ Quyền cũng được biết đến là người nhanh nhẹn, đam mê, trách nhiệm với công việc; hòa đồng, thân ái với đồng chí, đồng đội; kính trọng, lễ phép với cấp trên. Được giao nhiệm vụ, đồng chí luôn tuân thủ mọi quy định về thời gian, quy trình tuần tra vũ trang, canh gác, bảo vệ mục tiêu; luôn niềm nở, cư xử đúng chuẩn mực của một chiến sỹ Công an khi hướng dẫn, giải thích cho người dân cũng như cán bộ của các đơn vị đến liên hệ công tác. Do vậy, trong gần 3 năm công tác, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn các ca gác được phân công; tổng kết thi đua hàng năm, đồng chí luôn đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến. Đặc biệt, trong năm 2017, đồng chí đã vinh dự là một trong những cá nhân tiêu biểu được Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ mục tiêu chính trị và bảo vệ các ngày lễ, hội nghị của tỉnh. Nhận xét về Trung sỹ Quyền, đồng chí Thiếu tá Vũ Khắc Long - Phó trưởng phòng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh cho biết: “Quá trình công tác tại đơn vị, đồng chí Quyền luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận và luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, khi nhận được báo cáo về việc đồng chí nhặt được và đã trao trả chiếc ví tiền bên trong có 23 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cho người dân đánh rơi, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã ghi nhận và biểu dương cá nhân đồng chí cùng việc làm tốt của mình trong toàn thể đơn vị. Thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động sẽ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là cán bộ chiến sỹ trẻ, đồng thời có những biện pháp động viên, khen thưởng kịp thời để khuyến khích cán bộ chiến sỹ phấn đấu công tác, ra sức lập nhiều chiến công, làm nhiều việc tốt, qua đó xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động ngày càng tốt đẹp trong lòng nhân dân.”

 

Đồng chí Quyền nghiên cứu tài liệu

 

Đồng chí Quyền đang thực hiện  nhiệm vụ

 

          Trò chuyện với đồng chí Quyền cùng các đồng chí trong đội, chúng tôi còn được biết trước khi tham gia phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, đồng chí Quyền đã tốt nghiệp Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở phía Bắc; hiện đồng chí đã hoàn thành lớp nhận thức về Đảng và đang được xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Năm 2016, trong dịp được nghỉ lễ về với gia đình, đồng chí cũng đã giúp người dân truy đuổi và bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy, được người dân địa phương hết sức khen ngợi.

          Cảm kích trước hành động và tấm lòng của người chiến sỹ trẻ, chị Ty đã gửi thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh, phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thành phố Hưng Yên cùng cá nhân đồng chí Quyền. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng sự cố gắng và những hành động đẹp của Trung sỹ Quyền đã một lần nữa tô thêm những nét đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, góp phần mang đến niềm tin, sự yêu mến của người dân dành cho lực lượng Công an. Anh xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu của Công an tỉnh trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Kế hoạch “Xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 • Đại úy Nguyễn Duy Khương vận dụng tốt Sáu điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn công tác, chiến đấu
  Đại úy Nguyễn Duy Khương vận dụng tốt Sáu điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn công tác, chiến đấu

  Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của Sáu điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng CAND, trong những năm qua, Đại úy Nguyễn Duy Khương, Phó đội trưởng Đội Thẩm định hồ sơ tố tụng, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã luôn vận dụng Sáu điều Bác dạy vào mỗi chuyên án, cùng đồng đội lập nên nhiều chiến công xuất sắc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  30/05/2019
 • Đại úy Nguyễn Minh Trang được người dân gửi thư khen ngợi về tinh thần
  Đại úy Nguyễn Minh Trang được người dân gửi thư khen ngợi về tinh thần "vì nhân dân phục vụ"

  Thời gian qua, Giám đốc Công an tỉnh đã nhận được nhiều bức thư cảm động của người dân từ khắp nơi với nội dung khen ngợi các chiến sỹ Công an về những việc làm tốt, hành động đẹp giúp đỡ người dân. Gần đây nhất Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục nhận được bức thư từ một người dân ở huyện Văn Giang cảm ơn tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Minh Trang - Cán bộ Công an huyện đã không ngại khó khăn nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản.

  24/04/2019
 • Người cán bộ Hội “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
  Người cán bộ Hội “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Mỗi khi nhắc đến Trung tá Vũ Thị Việt Hà- Phó đội trưởng Đội tàng thư Căn cước công dân, Chủ tịch Hội phụ nữ phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, các chị em phụ nữ Công an tỉnh lại dành cho chị những lời khen ngợi và sự ngưỡng mộ về một mẫu người phụ nữ hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

  22/02/2019
 • Hiệu quả từ công trình
  Hiệu quả từ công trình "Phụ nữ Công an tỉnh tích cực tuyên truyền pháp luật"

  Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng người chiến sỹ công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân.

  07/12/2018
 • Tuổi trẻ Công an tỉnh học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân
  Tuổi trẻ Công an tỉnh học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

  Những năm qua, thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Đồng thời, tích cực, chủ động tổ chức và tham gia nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống CAND, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an Hưng Yên mẫu mực, vì dân phục

  30/11/2018
 • Gương:       Điều tra viên bản lĩnh, đam mê với nghề
  Gương: Điều tra viên bản lĩnh, đam mê với nghề

  Hơn chục năm gắn bó với cái nghề đầy gian lao, nguy hiểm - “Cảnh sát hình sự”, lại phụ trách các vụ án liên quan đến một loại tội phạm hết sức manh động – tội phạm hoạt động theo hình thức băng, ổ nhóm thế nhưng Đại úy Nguyễn Ngọc Hùng – điều tra viên Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Khoái Châu chưa khi nào thấy nao núng, ngã lòng trước những khó khăn, cám dỗ. Trong anh vẫn luôn cháy bỏng niềm đam mê, tâm huyết với nghề, với mong muốn có thể góp sức để mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc

  27/11/2018
 • Hưng Yên: Cảm kích trước hành động đẹp của hai chiến sỹ Cảnh sát khu vực
  Hưng Yên: Cảm kích trước hành động đẹp của hai chiến sỹ Cảnh sát khu vực

  Nhắc đến hình ảnh người chiến sỹ công an, chúng ta thường nghĩ ngay đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tuy nhiên bên cạnh những nhiệm vụ đó, dù ở bất cứ nơi đâu và bất cứ nơi nào mỗi cán bộ chiến sỹ công an đều nêu cao nhiệm vụ sẵn sàng "vì nhân dân phục vụ".

  22/10/2018