Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Hưng Yên kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Đăng ngày: 23/05/2019 - Lượt xem: 198

Sáng ngày 10/5/2019 Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Hưng Yên tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (12/5/2009- 12/5/2019). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cục phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Công an; Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh; các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố…

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 10 thành lập Cơ sở Cai nghiện

Ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc Trung tâm cai nghiện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng với lãnh đạo và cán bộ, nhân viên, người lao động của Cơ sở điều trị nghiện, ôn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển. Được thành lập từ ngày 12/5/2009 với tên gọi lúc đầu là Trung tâm chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội, đến tháng 12/2016 được đổi tên là Cơ sở điều trị nghiện ma túy. Mặc dù những ngày đầu thành lập Cơ sở đã gặp không ít những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất và biên chế. Tuy nhiên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ giúp đỡ của các Sở, ban, ngành và lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở; sự lãnh đạo trực tiếp của Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, cùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của ban lãnh đạo Cơ sở; Với chủ trương “hướng về cộng đồng, vận dụng sáng tạo chủ trương xã hội hóa công tác điều trị nghiện ma túy”. Nhiều năm qua, Cơ sở diều trị nghiện ma túy tỉnh đã tranh thủ sự tài trợ của các ngành và nguồn tài trợ của các tổ chức Quốc tế sử dụng có hiệu quả vào công tác điều trị cai nghiện, giảm hại lây nhiễm HIV/AIDS và công tác cai nghiện, phục hồi, giáo dục người nghiện; tư vấn, hỗ trợ, tạo việc làm và giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Hiện nay Cơ sở đang điều trị cho 193 người nghiện. Trung bình mỗi năm có từ 20 đến 30 học viên hoàn thành việc cai nghiện trở về gia đình, tái hòa nhập cộng đồng. Trong số đó có nhiều người đã thoát khỏi cái chết trắng và sự lệ thuộc vào ma túy, tu chí làm ăn phát triển kinh tế gia đình, sống một cuộc sống có ích cho gia đình và xã hội.

Trao thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc

Trải qua 10 năm một chặng đường đầy khó khăn, thách thức, đến nay Cơ sở điều trị nghiện ma túy đã đạt được thành tích đáng khích lệ, được nhiều cấp, bộ, ngành và UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen giấy khen.

                                                                   Thùy Hương – Công an tỉnh