Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Hưng Yên tổ chức Tết cho các học viên

Đăng ngày: 02/01/2019 - Lượt xem: 563

Nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho học viên đang điều trị cai nghiện tại Cơ sở điều trị cai nghiện huyện Ân Thi- tỉnh Hưng Yên. Lãnh đạo và cán bộ nhân viên cơ sở cai nghiện đã tổ chức đón Tết sớm cho các học viên, giúp các học viên có những ngày Tết cúng, qua đó tiếp thêm động lực giúp học viên tích cực rèn luyện, phấn đấu cai nghiện sớm trở về với gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc Cơ sở điều trị cai nghiện chúc Tết

và động viên các học viên sớm cai nghiện thành công

Cơ sở Điều trị cai nghiện ma túy tại xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đang điều trị cai nghiện cho 193 học viên. Từ nhiều năm nay, trong những ngày trước Tết dương lịch và Tết Âm lịch, Cơ sở đã chuẩn bị thực phẩm và nhiều vật dụng trang trí khác để chăm lo Tết cho học viên cả về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đảm bảo chế độ ăn hàng ngày, trong những ngày Tết, mỗi suất ăn của học viên được tăng lên gấp từ 3 đến 5 lần so với ngày bình thường. Do vậy, ngay từ sáng sớm, các học viên đã chuẩn bị trang trí khánh tiết, xay giò, gói bánh chưng... Được biết toàn bộ thực phẩm trong những ngày tết do Cơ sở tự cung cấp. Với cách chuẩn bị chu đáo của lãnh đạo cơ sở đã luôn mang đến sự vui vẻ, háo hức trong những ngày Tết cho cả cán bộ và học viên nơi đây.

Các tiết mục múa và văn nghệ do các học viên tại Cơ sở luyện tập và biểu diễn

Học viên luôn vui vẻ và đoàn kết gắn bó trong những ngày điều trị tại cơ sở

Suất ăn ngày Tết của các học viên được tăng từ 3 đến 5 lần so với ngày bình thường

Mặc dù không phải là Tết cổ truyền của dân tộc nhưng lãnh đạo và cán bộ tại cơ sở cai nghiện xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt với các học viên, luôn chuẩn bị đầy đủ về cả vật chất và tinh thần cho các học viên trong suốt những ngày Tết. Chính tình cảm gần gũi và sự thân thiện của các cán bộ tại trung tâm cai nghiện đã và đang mang lại sự thân thiết, gắn bó với mỗi học viên, giúp các học viên phần nào vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, người thân và đặc biệt tiếp thêm động lực để các học viên tránh tâm lý tự ti, suy nghĩ tích cực và thôi thúc các học viên quyết tâm từ bỏ cái “chết trắng”để sớm hòa nhập cộng đồng.

Hải Yến