Công an Hưng Yên có nữ Trưởng Công an xã đầu tiên

Đăng ngày: 22/11/2019 - Lượt xem: 2099

Công an thành phố Hưng Yên vừa tổ chức lễ công bố các Quyết định về việc bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã tại xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trưởng Công an thành phố Hưng Yên đã trao Quyết định điều động đồng chí Trung tá Phạm Thùy Hương, sinh năm 1977, nguyên Đội trưởng Đội Tuyên truyền, phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh giữ chức vụ Trưởng Công an xã Liên Phương.

Đồng chí Trung tá Phạm Thùy Hương là một trong số cán bộ nữ đầu tiên của Công an tỉnh Hưng Yên tình nguyện xung phong về xã theo Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã của Ủy ban nhân dân tỉnh. Căn cứ nguyện vọng và năng lực của Trung tá Hương, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định điều động đồng chí đảm nhận chức vụ Trưởng Công an xã Liên Phương.

Toàn cảnh lễ công bố các Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhận

các chức danh Công an xã tại xã Liên Phương

Đồng chí Trung tá Phạm Thùy Hương phát biểu tại lễ công bố Quyết định

Các đại biểu tham dự lễ công bố Quyết định

Công tác tại Công an xã không chỉ đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ  phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mà còn phải dành thời gian để  bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình địa bàn và tâm tư, nguyện vọng của người dân. Với những cán bộ nữ, công việc này càng khó khăn, vất vả hơn rất nhiều. Dù đã lường trước được những khó khăn, thách thức ở vị trí công tác mới nhưng Trung tá Phạm Thùy Hương cho biết đây là nguyện vọng và vinh dự lớn lao, cũng là trọng trách đối với đồng chí. Trong thời gian tới, đồng chí sẽ cùng với tập thể Công an xã Liên Phương nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, chủ động nghiên cứu, nâng cao trình độ về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ. Đặc biệt luôn bám sát cơ sở, chỉ đạo triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn và mang đến niềm tin, sự yêu mến của nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Phương Huyền – Công an tỉnh