Hoạt động của Công an tỉnh
Đăng ngày: 28/05/2021 - Lượt xem: 520
Công an Hưng Yên: Góp phần vào sự thành công của Ngày hội lớn

Với sự chuẩn bị chu đáo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an toàn tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần vào thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để “Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân”.

Bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh về đảm bảo an ninh trật tự Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, luôn trong thế chủ động, linh hoạt, đáp ứng kịp thời yêu cầu tình hình địa bàn. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch; mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; định hướng công tác thông tin tuyên truyền, phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và giữ gìn ANTT trong Cuộc bầu cử. Đại tá Nguyễn Văn Mừng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Xác định công tác đảm bảo ANTT phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Công an tỉnh Hưng Yên đã xây dựng các kế hoạch, phương án, tình huống để bảo vệ tuyệt đối an toàn Cuộc bầu cử; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm trong sạch địa bàn. Đặc biệt là từ 7h ngày 22/5/2021 đến 7h ngày 24/5/2021, Công an tỉnh huy động toàn lực lượng trực 100%, sẵn sàng xử lý các vấn đề về an ninh trật tự; đồng thời tăng cường 260 cán bộ chiến sỹ từ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh về các huyện, thành phố, thị xã để đảm bảo khu vực bỏ phiếu có tối thiểu từ 1 đến 3 cán bộ chiến sỹ túc trực làm nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Ngày bầu cử”.

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT Cuộc bầu cử

Ngoài công tác đảm bảo ANTT tại các khu vực bỏ phiếu, lực lượng Công an còn bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng, chủ động không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ trước, trong và sau bầu cử. Thiếu tá Nguyễn Xuân Sang – Đại đội phó, Đại đội Cảnh sát cơ động cho biết: “Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát cơ động luôn thể hiện tinh thần quyết tâm, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp cùng Công an các huyện, thành phố, thị xã tiến hành tuần tra vũ trang trên các tuyến, địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, đặc biệt các khu vực diễn ra bỏ phiếu. Đồng thời vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chính sách pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, góp phần vào sự thành công của Cuộc bầu cử”.

Lực lượng Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn

Tại thành phố Hưng Yên, ngày 23 tháng 5, trên tất cả các tuyến đường dẫn đến điểm bầu cử, lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt từ rất sớm, phân luồng, điều tiết giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình di chuyển. Tại các điểm bầu cử, lực lượng Công an phường, xã, thị trấn phối hợp với lực lượng quân đội, dân quân tự vệ,… bảo vệ an toàn tuyệt đối khu vực niêm yết danh sách đại biểu ứng cử, danh sách cử tri, khu vực bỏ phiếu; bảo vệ an toàn các khâu in ấn, vận chuyển hòm phiếu, phiếu bầu,...; sẵn sàng giải quyết các tình huống về ANTT với phương châm “4 tại chỗ”. Thiếu tá Đỗ Văn Cường, Phó trưởng Công an phường Hiến Nam cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Trưởng Công an thành phố về nhiệm vụ bảo đảm ANTT phục vụ Cuộc bầu cử, lực lượng Công an phường Hiến Nam đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ chiến sỹ thực hiện, cụ thể: Công an phường phối hợp với bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tuần tra canh gác 24/24 tại khu vực hòm phiếu và khu vực niêm yết danh sách đại biểu ứng cử, danh sách cử tri,.. đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm quản lý chặt chẽ số đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy, đối tượng bất mãn về chính trị, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến công tác bầu cử”.

Lực lượng Công an phường phối hợp bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tuần tra ban đêm

Tuyên truyền về Cuộc bầu cử

Đảm bảo ANTT tại các điểm bầu cử

Thời điểm bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác bảo đảm ANTT không tách rời với công tác phòng chống dịch. Với gần 10.000 trường hợp liên quan đến dịch bệnh, trong đó có 15 trường hợp dương tính với Covid-19, thời gian qua, Công an thị xã Mỹ Hào đã khẩn trương rà soát, truy vết, khoanh vùng và thực hiện quyết liệt các phương án phòng, chống dịch; trong đó, triển khai cao điểm xử lý các hành vi vi phạm hành chính do không thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống, dịch. Sau hơn 2 tuần ra quân, đã xử phạt 75 trường hợp vi phạm, trong đó 67 trường hợp không đeo khẩu trang, 03 cơ sở vi phạm quy định tạm đình chỉ kinh doanh để phòng chống dịch, 05 trường hợp không chấp hành quyết định cách ly tại nhà. Đồng thời tiếp tục duy trì lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh.

Tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, ngày này không khí cũng rộn ràng hơn, Tổ bầu cử đã chuẩn bị 02 hòm phiếu. Trong đó có 01 hòm phiếu phục vụ cho việc bầu cử tập trung, 01 hòm phiếu di động được các thành viên tổ bầu cử đưa tận đến từng hộ gia đình trong khu cách ly, đảm bảo tất cả các cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ theo Luật bầu cử. Đại úy Nguyễn Xuân Lợi, Trưởng công an phường Nhân Hòa cho biết: “Để đảm bảo ANTT phục vụ Cuộc bầu cử tại tổ dân phố Nguyễn Xá là khu vực cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, lực lượng Công an phường đã phân công 6 đồng chí phối hợp với Tổ bầu cử để vừa đảm bảo ANTT vừa thực hiện nhiệm vụ về phòng chống dịch với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn Cuộc bầu cử và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng”.

Lực lượng Công an phường Nhân Hòa vừa đảm bảo ANTT vừa phòng chống dịch trong Ngày bầu cử

Ông Phạm Văn Tiêng, người dân tổ dân phố Nguyễn Xá với tâm trạng phấn khởi khi vừa thực hiện xong quyền cử tri của mình cho biết: “Nằm trong khu cách ly, người dân chúng tôi rất phấn khởi khi được chính quyền các cấp quan tâm tạo điều kiện, được anh em trong Tổ bầu cử mang hòm phiếu đến tận từng hộ, từng nhà để bỏ phiếu. Còn đối với những người được đi bỏ phiếu tại nhà văn hóa xã như tôi thì khi đến đây được anh em hướng dẫn rất kỹ các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện giãn cách nên cảm thấy rất an tâm, an toàn.”

Với sự tích cực vào cuộc, chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sát với tình hình thực tế, sự hiệp đồng tác chiến cùng các lực lượng chức năng, tình hình ANTT tại 1.161 điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Lực lượng Công an Hưng Yên tự hào khi đã góp phần làm nên thành công của Ngày hội toàn dân.

                                                                         Minh Phương

Tin liên quan