Công an huyện Ân Thi: Đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở cách ly tập trung

Đăng ngày: 26/03/2020 - Lượt xem: 277

“Trong lúc chưa có phương tiện phát hiện sớm người nhiễm bệnh thì cách ly là phương pháp tốt nhất” – đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 02/3/2020 về phòng chống dịch Covid-19.

Hiện trên cả nước đã thành lập 140 cơ sở cách ly tập trung, trong đó, địa bàn tỉnh Hưng Yên có 1 cơ sở cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Hưng Yên, địa chỉ phố Phạm Huy Thông, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi. Đồng hành cùng các y bác sỹ và lực lượng quân đội, Công an huyện Ân Thi và các đơn vị có liên quan thuộc Công an tỉnh như Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội,.. đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tại khu vực cách ly phòng dịch.

Hiện nay, cơ sở cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Hưng Yên đang tổ chức theo dõi cách ly tập trung đợt 2 cho 350 công dân từ nước ngoài về nước. Trước đó, ngày 15/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 cho 349 công dân đợt 1 để trở về gia đình.

Để đạt được kết quả trên, ngay từ khi nhận được thông tin về việc triển khai cơ sở cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại trường Quân sự tỉnh, Công an huyện Ân Thi đã chủ động xây dựng Kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ cơ sở cách ly; trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chính: cử cán bộ chiến sỹ phối hợp với các đơn vị có liên quan thuộc Công an tỉnh, Trường Quân sự tỉnh thực hiện nghiêm túc chế độ tuần tra, canh gác, quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại khu vực cách ly; quản lý, lưu trữ giấy tờ, hộ chiếu của số công dân cách ly; đối với nhân dân ở ngoài khu vực cách ly, lực lượng Công an huyện phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an xã, thị trấn chủ động rà soát tất cả những người trở về từ vùng dịch, người nước ngoài cư trú trên địa bàn và các trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm, làm cơ sở để chính quyền địa phương có phương án khoanh vùng, cách ly và phòng dịch; tuyên truyền, vận động nhân dân không hoang mang, lo lắng, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Thượng tá Cao Minh Tuấn – Trưởng Công an huyện Ân Thi triển khai

Kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ cơ sở cách ly tập trung

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho lực lượng Công an tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly, Công an huyện đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay cao su, nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều kiện sinh hoạt cho các cán bộ chiến sỹ tại đây vẫn còn nhiều khó khăn: chốt gác là lều dã chiến không ngăn được mưa gió; nước máy sinh hoạt nhường cho người cách ly... Nhưng với tinh thần tự nguyện xung kích, các cán bộ chiến sỹ đã tự khắc phục khó khăn, chấp nhận nguy cơ lây nhiễm để từng ngày từng giờ mang đến sự an tâm cho người dân.

Chốt gác của cán bộ chiến sỹ tại cơ sở cách ly

                                                                         Minh Phương

 • Đề cương tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020
  Đề cương tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020

  Nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về truyền thống lịch sử, công lao đóng góp của các Vua Hùng; qua đó, giáo dục các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ hướng về cội nguồn, tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân có công lao to lớn trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ đất nước.

  08/04/2020
 • Công an tỉnh Hưng Yên: Ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
  Công an tỉnh Hưng Yên: Ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và ảnh hưởng đến đời sống của từng người dân, tới sự bình yên của mỗi gia đình. Để có điều kiện trang bị cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế, ngân sách phục vụ công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

  06/04/2020
 • Hưng Yên: Tiếp tục bàn giao 334 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung
  Hưng Yên: Tiếp tục bàn giao 334 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

  Ngày 01/4/2020, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 (phố Phạm Huy Thông, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ bàn giao 334 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung để trở về địa phương.

  06/04/2020
 • Công an huyện Kim Động: Kịp thời triệt phá 7 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
  Công an huyện Kim Động: Kịp thời triệt phá 7 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

  Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm về ma túy, Công an huyện Kim Động đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời triệt phá các vụ án về ma túy.

  06/04/2020
 • Công an tỉnh: Chủ động phối hợp kiểm tra việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí
  Công an tỉnh: Chủ động phối hợp kiểm tra việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí

  Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vào ngày 19/3/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã ban hành Công văn số 186/SVHTTDL-QLVH ngày 23/3/2020 về việc tạm ngừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, giải trí trên địa bàn tỉnh.

  01/04/2020
 • Công an huyện Yên Mỹ: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
  Công an huyện Yên Mỹ: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

  Vào khoảng 15h30' ngày 13/3/2020, tại khu vực trước cổng Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ (thuộc xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ), tổ công tác Công an huyện Yên Mỹ phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thị Nhài, sinh năm 1991, chỗ ở hiện nay thôn Nhạc Lộc, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm đang có hành vi tàng trữ 1 gói nilon, bên trong có chất tinh thể màu trắng, theo Nhài khai là ma túy đá đang mang đi bán cho một đối tượng tên Đức với giá 1.400.000 đồng.

  01/04/2020
 • Công an huyện Yên Mỹ: Khởi tố bị can với đối tượng tàng trữ gần 80g ma túy
  Công an huyện Yên Mỹ: Khởi tố bị can với đối tượng tàng trữ gần 80g ma túy

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thu Huyền, sinh năm 1977, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

  01/04/2020