Công an huyện Ân Thi lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với lực lượng Công an huyện

Đăng ngày: 09/11/2018 - Lượt xem: 205

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”. Sáng ngày 30/10, Công an huyện Ân Thi tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với lực lượng Công an huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị đồng chí lãnh đạo Công an huyện đã thông báo kết quả công tác công an năm 2018; kết quả xây dựng người Công an mẫu mực vì nhân dân phục vụ của Công an huyện. Theo đó, để thực hiện hiệu quả cuộc vận động, Công an huyện Ân Thi đã triển khai nhiều hình thức như: tiến hành lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, kết quả đã thu về 24 phiếu; tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân tại 21/21 xã, thị trấn; tổ chức lắp đặt 113 Hòm thư góp ý để nhân dân tham gia tố giác tội phạm, đóng góp ý kiến với Công an huyện; lắp đặt 3 hòm thư góp ý tại khu vực tiếp công dân. Qua các hình thức lấy ý kiến đóng góp trên cho thấy người dân đánh giá hài lòng về công tác phục vụ, giao tiếp ứng xử của CBCS Công an huyện. Ngoài ra, Công an huyện đã công khai số điện thoại, đường dây nóng để nhân dân biết và phản ánh thông tin, ý kiến góp ý với lực lượng Công an huyện; triển khai mô hình với phương châm 4 biết: “Biết chào, biết cười, biết cảm ơn, biết xin lỗi” tại Đội cấp căn cước công dân của công an huyện.

Sau khi nghe báo cáo của Công an huyện, đại diện các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện đã đưa ra các ý kiến góp ý cho lực lượng Công an huyện. Đa số các ý kiến đều ghi nhận trách nhiệm cao của lực lượng Công an huyện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, có một số ý kiến đề xuất Công an huyện nghiên cứu cải cách và rút ngắn thời gian một số thủ tục hành chính để giúp thuận tiện hơn cho người dân.

 

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Ân Thi trực tiếp giải đáp thắc mắc của nhân dân

 

Đại diện lãnh đạo Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức và người dân đối với công an huyện, đồng thời cho biết ngay sau khi hội nghị kết thúc sẽ chỉ đạo chấn chỉnh ngay những tồn tại, hạn chế, thiếu sót và tăng cường cải cách các thủ tục hành chính, giúp tạo sự hài lòng của nhân dân đối với lực lượng Công an, qua đó thực hiện hiệu quả Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”.

  Hải Yến - Công an tỉnh