An ninh, Trật tự
Đăng ngày: 05/04/2021 - Lượt xem: 194
Công an huyện Khoái Châu: Kịp thời bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng đều ở huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội là Nguyễn Văn Vượng, sinh năm 1967, ở thôn Liễu Ngoại xã Khánh Hà và Dương Đức Hiển, sinh năm 1974, ở thôn Bình Vọng, xã Văn Bình về hành vi cướp giật tài sản.

Khoảng 13h ngày 30/3/2021, Vượng điều khiển xe mô tô chở Hiển từ Thường Tín - Hà Nội sang tỉnh Hưng Yên, đến đoạn đường 377 thuộc địa phận thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu phát hiện chị Nguyễn Thị Thoa, sinh năm 1993, ở thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng đang điều khiển xe mô tô đi trên đường, phía trước có đeo túi chiếc túi chéo sang bên trái. Sau khi bàn nhau, 2 đối tượng đã từ từ vượt lên trên, áp sát xe, đồng thời Hiển giật chiếc túi xách của chị Hoa đang đeo trên người sau đó 2 đối tượng tăng ga, bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Khoái Châu đã chỉ đạo tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành rà soát, truy vết đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn đã phát hiện và kịp thời bắt giữ Vượng và Hiển khi đang lẩn trốn tại Thường Tín, Hà Nội. 

2 đối tượng và tang vật trong vụ án

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận do không có việc làm nên đã bàn nhau đi xe máy sang các vùng lân cận nếu phát hiện thấy có người sơ hở tài sản nhất là chị em phụ nữ đi xe trên đường và ít có khả năng phòng vệ thì bọn chúng ra tay thực hiện hành vi cướp giật, đây là vụ cướp giật thứ 2 chúng thực hiện tại địa bàn huyện Khoái Châu. Được biết đối tượng Hiển từng có các tiền án về tội cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ, Vượng có 4 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đang tiếp tục đấu tranh làm rõ./.

                                                        Phương Nhung

                       

Tin liên quan