An ninh, Trật tự
Đăng ngày: 02/04/2021 - Lượt xem: 383
Công an huyện Khoái Châu: Xử lý nghiêm hành vi Gây rối trật tự công cộng

Vào khoảng 22h30’ ngày 23/3/2021, Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của Công an xã Dạ Trạch về việc tại đoạn đường trước cổng Đền Hóa Dạ Trạch thuộc thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu xảy ra vụ xô xát đánh nhau có sử dụng hung khí giữa hai nhóm đối tượng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Khoái Châu đã có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và triệu tập các đối tượng có liên quan về trụ sở Công an huyện làm việc.

        Quá trình xác minh đã làm rõ nhóm đối tượng gồm khoảng hơn 20 thanh niên (đều từ 16 đến 22 tuổi), trong đó có Phạm Văn Tiến, sinh năm 2002, ở thôn Quảng Uyên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ; Vũ Xuân Huân, sinh năm 1999, ở thôn Hoàng Nha, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm đang đi chơi tại Đền Hóa Dạ Trạch thì gặp Trần Xuân Huấn, sinh năm 2001, ở thôn Phú Thị, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang và Lưu Huy Đạt, sinh năm 2001, ở thôn Trung Đình, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu. Lúc này, giữa Huấn, Đạt và Tiến đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau; sau đó cả nhóm của Tiến cùng lao vào dùng chân, tay đánh Đạt, Huấn. Trong lúc xô xát, Huân đã dùng dao đâm vào bụng Huấn khiến Huấn bị thương tích phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, thành phố Hà Nội.

Hình ảnh một số đối tượng trong vụ án

        Cơ quan điều tra xác định, địa điểm nơi xảy ra vụ việc gần khu vực cổng Đền hóa Dạ Trạch, có nhiều hàng quán buôn bán, nhiều người đi chơi, đi lễ trong dịp Đền mở cửa nên việc các đối tượng chửi bới, hò hét, đánh nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 2/4/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích, khởi tố bị can đối với 18 đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng, khởi tố đối tượng Huân về tội cố ý gây thương tích. Công an huyện Khoái Châu đã có công văn đề nghị chính quyền các địa phương nơi các đối tượng đang sinh sống tăng cường phối hợp với lực lượng Công an và gia đình để có biện pháp giáo dục, răn đe và cảm hóa các đối tượng. Đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.        

        Vụ việc trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, là lời cảnh tỉnh đối với các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em mình. Với sự quan tâm sâu sát của gia đình cùng sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tình trạng vi phạm pháp luật và tội phạm trong thanh, thiếu niên sẽ được ngăn chặn, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội và xây dựng thế hệ tương lai tốt đẹp.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan