Tin ANTT trong tỉnh
Đăng ngày: 30/03/2020 - Lượt xem: 2624
Công an huyện Kim Động: Khởi tố bị can với các đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật

Ngày 27/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đang (sinh năm 1993), Nguyễn Quyết Chiến (sinh năm 1992) đều trú tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi và Trần Văn Thắng (sinh năm 2001), trú tại thôn Đào Xá, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

         Trước đó, Công an huyện Kim Động nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1978, trú tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động về việc gia đình anh thường xuyên bị một số thanh niên đến nhà tìm con trai anh là Nguyễn Văn Quang, sinh năm 2001 để đòi nợ số tiền 60 triệu đồng. Ngày 29/02/2020, anh Minh được thông báo là Quang đang bị một số đối tượng giữ tại khu vực xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động để bắt trả nợ.

Công an huyện Kim Động làm việc với bị hại trong vụ án

 

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án

 

Hỏi cung một đối tượng trong vụ án

 

         Sau khi tiếp nhận trình báo của anh Minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động đã phối hợp cùng Công an xã Toàn Thắng tiến hành xác minh, điều tra vụ việc. Đến khoảng 22h30' ngày 29/02/2020, phát hiện Nguyễn Tiến Đang đến nhà anh Minh để đòi tiền, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động đã yêu cầu Đang về trụ sở để làm việc. Tại Cơ quan điều tra, Đang khai nhận Quang đang bị Chiến và Thắng giữ tại khu vực thôn Thổ cầu, xã Nghĩa Dân. Từ lời khai của Đang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại đây, Chiến, Quang và Đang khai nhận, do Quang nợ Chiến số tiền 60 triệu đồng đã lâu không trả, nên khoảng 20h30’ ngày 29/02/2020, Chiến rủ Thắng đi tìm Quang để đòi nợ. Sau khi tìm thấy Quang, các đối tượng đã lao vào đánh và ép Quang lên xe mô tô đi cùng đến khu vực thôn Thổ Cầu, sau đó bắt Quang gọi điện về cho anh Minh là bố Quang để trả nợ. Sợ con mình bị đánh nên Anh Minh đồng ý trả cho Chiến 30 triệu đồng. Lúc này, Chiến gọi điện cho Đang để đến lấy tiền của anh Minh, khi Đang đến nhà anh Minh thì bị lực lượng Công an phát hiện.

          Hiện Công an huyện Kim Động đang hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Phương Huyền - Công an tỉnh

Tin liên quan