Công an huyện Kim Động: Tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại cụm 1

Đăng ngày: 02/10/2019 - Lượt xem: 302

Công an huyện Kim Động vừa tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân tại cụm 1 gồm các xã Phạm Ngũ Lão, Nghĩa Dân, Toàn Thắng, Vĩnh Xá, Đức Hợp, Mai Động, Phú Thịnh và Thọ Vinh

Theo báo cáo của Công an huyện Kim Động, trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Lực lượng Công an với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý cư trú, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. 9 tháng đầu năm 2019, Công an huyện đã phát hiện, xử lý 91 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; 8 vụ vi phạm quy định về trật tự quản lý kinh tế, 3 vụ vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; 49 vụ vi phạm về tệ nạn xã hội; trong đó đã khởi tố 58 vụ, 78 bị can. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 1293 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt 850 triệu đồng, tạm giữ 272 phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe đối với 87 trường hợp.

Toàn cảnh hội nghị

          Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2019 của Công an huyện, đại diện các tổ chức chính trị, xã hội và người dân địa phương đã đưa ra các ý kiến góp ý đối với lực lượng Công an huyện. Các ý kiến tập trung nhận xét về tinh thần trách nhiệm; thái độ, tư thế, lễ tiết, tác phong và năng lực chuyên môn của cán bộ chiến sỹ Công an huyện khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho nhân dân. Một số ý kiến đã đưa ra những phản ánh về hoạt động của các loại xe tự chế, xe công nông trên địa bàn gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông; đề nghị lực lượng Công an cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, nhất là tình hình an ninh nông thôn... Người dân cũng đã đưa ra một số kiến nghị để lực lượng Công an tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhân dân khi đến làm các thủ tục như cấp Căn cước công dân, đăng ký thường trú, tạm trú, chuyển khẩu, cấp, đổi sổ hộ khẩu, giải quyết khiếu nại tố cáo... Tại hội nghị, Công an huyện cũng đã phát phiếu khảo sát lấy ý kiến của các đại biểu đánh giá, nhận xét về đạo đức, lối sống, văn hóa giao tiếp, ứng xử, tư thế, lễ tiết, tác phong và việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ Công an huyện.       

Người dân đóng góp ý kiến cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện

Đại diện lãnh đạo Công an huyện tiếp thu và giải đáp một số

ý kiến của người dân tại hội nghị

Công an huyện cũng đã phát phiếu khảo sát lấy ý kiến của các đại biểu tại hội nghị

          Đại diện lãnh đạo Công an huyện và chỉ huy các đội công tác đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý tại hội nghị, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót của cán bộ chiến sỹ. Trên cơ sở các kiến nghị của người dân, Công an huyện sẽ nghiên cứu, triển khai các giải pháp đổi mới cách làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ để mang đến sự tin tưởng, hài lòng của người dân địa phương đối với lực lượng Công an huyện.

Phương Huyền – Công an tỉnh