Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 08/06/2021 - Lượt xem: 350
Công an huyện Kim Động: Xử lý nghiêm các đối tượng tụ tập, chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu, đánh võng trên các tuyến đường

Thời gian qua, tại một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh, trong đó có tuyến Quốc lộ 39 và các tuyến đường liên huyện, xã thuộc huyện Kim Động xảy ra tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập thành các nhóm, điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng, Công an huyện, thành phố, thị xã triển khai lực lượng và các biện pháp nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học, khu dân cư và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông.

Thông qua công tác nắm tình hình và công tác tuần tra, kiểm soát, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Kim Động đã phát hiện nhóm các đối tượng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, bốc đầu xe… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và khiến người dân địa phương bức xúc. Quá trình thực hiện hành vi bốc đầu xe, các đối tượng đã ghi lại hình ảnh sau đó chia sẻ lên các hội nhóm trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok trong đó, đặc biệt có nhóm facebook “89 Dân tổ” với gần 8 nghìn thành viên ở nhiều địa phương tham gia, các thành viên trong nhóm thường đăng tải những video, hình ảnh chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu, lạng lách, đánh võng... Công an huyện Kim Động đã triển khai lực lượng, phương án ghi lại hình ảnh vi phạm, thu thập các tài liệu, chứng cứ; đồng thời, tổ chức bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ việc trên và tạm giữ phương tiện vi phạm. Kết quả, Công an huyện đã lập biên bản, xử phạt 7 đối tượng với tổng số tiền là 29.000.000 đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau khi được tuyên truyền, giáo dục về Luật giao thông đường bộ cùng hình thức xử phạt đối với từng lỗi vi phạm, các đối tượng đã tỏ ra ăn năn, hối lỗi và cam kết sẽ không tái phạm. 

Hình ảnh vi phạm của các đối tượng (ảnh cắt từ clip)

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Nhằm quyết liệt ngăn chặn tình trạng này, thời gian tới, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bộ phận thanh, thiếu niên. Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình có các trường hợp vi phạm nhằm tăng cường quản lý, giáo dục để các đối tượng không tái phạm và chấp hành nghiêm pháp luật giao thông. Chủ động nắm tình hình, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhất là vào các dịp lễ, Tết nhằm kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết và xử lý nghiêm các trường hợp chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe... góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông để người dân đi lại được thuận lợi, an toàn.

Đồng chí Đại úy Hoàng Văn Phúc - Phó đội trưởng , Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Kim Động cho biết: “Các đối tượng bị xử phạt đều trong độ tuổi từ 15 đến 20 tuổi, hầu hết đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, một số đối tượng có bố mẹ đã ly hôn nên ít được gia đình quan tâm, dạy bảo. Qua vụ việc trên đề nghị các gia đình, nhà trường cần tăng cường quản lý con em mình, giáo dục, quan tâm, động viên để các em không bị lôi kéo, dụ dỗ, tránh xa các thói hư, tật xấu và không vi phạm pháp luật”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, đề nghị người dân khi phát hiện các trường hợp vi phạm, cần ghi lại hình ảnh cùng những thông tin về đặc điểm đối tượng, biển số xe, nhãn hiệu xe vi phạm; chủ động cung cấp cho lực lượng Công an để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan