Công an huyện Văn Lâm đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa”

Đăng ngày: 22/03/2019 - Lượt xem: 147

Từ nhiều năm nay, phong trào chống rác thải nhựa được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, tuy nhiên do lợi ích kinh tế và sự tiện lợi mà đồ vật nhựa mang lại nên người dân vẫn mặc nhiên sử dụng và thải ra môi trường một lượng rác thải nhựa vô cùng lớn. Để góp phần bảo vệ môi trường, thời gian qua Công an huyện Văn Lâm phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” đến toàn bộ cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Hiểm họa ô nhiễm môi trường từ  rác thải nhựa (Ảnh minh họa)

Từ nhiều tháng qua phong trào chống rác thải nhựa đã được cán bộ chiến sỹ và công nhân viên của Công an huyện hưởng ứng mạnh mẽ. Tại bếp ăn tập thể ở công an huyện và đồn Công an đã hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Đặc biệt hàng tháng, Công an huyện đã phát động cán bộ chiến sỹ tổng vệ sinh tại phòng làm việc, cơ quan, đơn vị để thu gom rác thải nhựa. Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an huyện phát động đoàn viên, hội viên gương mẫu tham gia phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng các loại sản phẩm nhựa dùng một lần như chai nhựa, ống hút, túi nilon…tự giác thu gom, khơi thông dòng chảy, hệ thống thoát nước tại cơ quan, đơn vị và khu dân cư nơi sinh sống; chủ động vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an huyện đã quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Đồn Công an tăng cường phát hiện, đấu tranh với các hoạt động, các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, đặc biệt trong lĩnh vực vận chuyển, chôn lấp trái phép rác thải từ nhựa tại làng nghề tái chế nhựa.

Thực tế cho thấy, tác hại của rác thải nhựa gây ra là rất lớn, ô nhiễm nhựa là do chính con người gây ra và hậu quả cũng chính là con người phải hứng chịu. Do vậy, bên cạnh các biện pháp nhằm hạn chế các sản phẩm làm từ nhựa thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức hạn chế sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Hải Yến - Công an tỉnh