Công an huyện Yên Mỹ: Đẩy mạnh triển khai cấp Căn cước công dân lưu động tại các địa phương

Đăng ngày: 27/12/2018 - Lượt xem: 142

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, thời gian qua, Công an huyện Yên Mỹ đã tiến hành nhiều biện pháp, cải cách thủ tục hành chính, nhất là trên lĩnh vực Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Mô hình cấp Căn cước công dân lưu động triển khai ở một số địa phương, đã và đang được đánh giá là một bước đột phá về cải cách hành chính của Công an huyện, góp phần mang lại niềm tin, sự ủng hộ của người dân đối với lực lượng Công an.

Trực tiếp có mặt tại một buổi cấp Căn cước công dân lưu động của Công an huyện Yên Mỹ, chúng tôi mới thấy được những tiện ích vượt trội của mô hình cấp Căn cước công dân lưu động. Không cần phải đi xa và chỉ mất khoảng chục phút là toàn bộ quá trình đăng ký cấp Căn cước công dân của người dân đã được hoàn tất. Đây chính là lý do vì sao, thời gian qua, mô hình cấp Căn cước công dân lưu động của Công an huyện Yên Mỹ đã và đang được đông đảo người dân khen ngợi, ủng hộ và đánh giá cao. Cụ Trịnh Thị Mịch – mẹ liệt sỹ (ở thôn Mễ Hạ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ) cho biết: "Tôi năm nay đã 90 tuổi, nhiều lúc muốn đi lên huyện làm Căn cước công dân nhưng chưa đi được. Nay được các đồng chí cán bộ Công an huyện về địa phương làm cho tôi và mọi người, tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn các đồng chí".

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện về làm Căn cước công dân cho cụ Mịch

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người dân, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an huyện đã đề xuất Ủy ban nhân dân huyện, đầu tư kinh phí để mua sắm các trang thiết bị phục vụ việc cấp Căn cước công dân lưu động. Sau khi được trang cấp, Công an huyện đã yêu cầu Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội nghiên cứu, rà soát và phối hợp với chính quyền các các xã triển khai điểm tại một số địa bàn, trong đó, đặc biệt ưu tiên các đối tượng chính sách, người già, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn. Quy trình triển khai thực hiện, mỗi cán bộ chiến sỹ đều nỗ lực hết mình, vui vẻ hòa nhã và ân cần làm các thủ tục để cấp Căn cước cho công dân một cách nhanh chóng, đảm bảo chính xác, không để người dân phải chờ đợi lâu.

Họp triển khai việc cấp CCCD lưu động tại

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện làm việc với chính quyền xã Đồng Than để triển khai việc cấp CCCD lưu động tại địa phương

Bước đầu triển khai tại một số xã, mô hình cấp Căn cước công dân lưu động đã mang lại những hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, làm tăng hiệu suất công việc của cán bộ chiến sỹ và tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian, công sức đi lại cho người dân. Trước ngày tổ chức cấp Căn cước công dân, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát các đối tượng trong diện được cấp; đồng thời thông báo để người dân chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đối chiếu thông tin. Căn cước của Công dân sau khi hoàn thành sẽ được chuyển phát qua bưu điện hoặc được tập hợp, gửi về Công an xã để phát tận tay cho người dân. Từ tháng 9/2018 đến nay, Công an huyện đã triển khai cấp Căn cước công dân lưu động tại 4 xã trên địa bàn huyện, cấp trên 1000 Căn cước cho người dân. Hiện nay, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đang nghiên cứu, rà soát và xây dựng kế hoạch để triển khai mô hình đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và mở rộng đối tượng được cấp Căn cước công dân lưu động để phục vụ nhân dân. Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện Yên Mỹ cho biết: "Sau khi được Ủy ban nhân dân huyện đồng ý phê duyệt cấp kinh phí, chúng tôi đã tiến hành mua các máy móc, trang thiết bị thu nhận lưu động và tổ chức các buổi cấp Căn cước công dân lưu động tại một số địa phương. Qua thời gian đầu triển khai, việc cấp Căn cước công dân lưu động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân. Hiện chúng tôi đang tích cực nghiên cứu, rà soát để tham mưu lãnh đạo Công an huyện mở rộng phạm vi các đối tượng được cấp Căn cước công dân lưu động và tiến tới triển khai cấp lưu động tại tất cả các địa phương trong huyện."


Cấp CCCD lưu động cho người dân

Có thể thấy, việc triển khai hiệu quả mô hình cấp Căn cước công dân lưu động của Công an huyện Yên Mỹ đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao trong nhân dân; tạo tiền đề để nhân rộng mô hình ra các địa phương khác trong tỉnh. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Hưng Yên “mẫu mực, vì nhân dân phục vụ”, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phương Huyền - Công an tỉnh

 

 

 • Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn mùa lễ hội
  Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn mùa lễ hội

  Để bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trong mùa lễ hội đầu Xuân 2019. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và các đơn vị nghiệp vụ tăng cường lực lượng, nhằm điều tiết, phân luồng giao thông và làm tốt công tác đảm bảo ANTT, quyết tâm không để xảy ra tình trạng móc túi, trèo kéo khách du lịch nhằm đảm bảo cho người dân tham gia các lễ hội được an toàn và phấn khởi.

  28/02/2019
 • Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Quân đội và Công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
  Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Quân đội và Công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

  Ngày 23-1, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về việc thực hiện Nghị định số 77/2010 NĐ-CP ngày 12-7-2010 của Chính phủ năm 2018. Đồng chủ trì Hội nghị có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng,Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

  24/01/2019
 • Mỹ Hào: Quần chúng bắt quả tang đối tượng trộm cắp tài sản
  Mỹ Hào: Quần chúng bắt quả tang đối tượng trộm cắp tài sản

  Ngày 17/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Hào đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thanh Phong, sinh năm 1990, trú tại thôn Trụ, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về hành vi trộm cắp tài sản.

  22/01/2019
 • Công an huyện Ân Thi : Bắt giữ đối tượng 9x tàng trữ trái phép chất ma túy
  Công an huyện Ân Thi : Bắt giữ đối tượng 9x tàng trữ trái phép chất ma túy

  Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an huyện Ân Thi đã đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

  22/01/2019
 • Công an Phù Cừ đấu tranh hiệu quả vào tội phạm ma túy dịp trước tết.
  Công an Phù Cừ đấu tranh hiệu quả vào tội phạm ma túy dịp trước tết.

  Nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện Phù Cừ đã đẩy mạnh các biện pháp công tác, đấu tranh hiệu quả vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

  17/01/2019
 • Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Công an: Tặng quà nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tại huyện Văn Giang
  Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Công an: Tặng quà nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tại huyện Văn Giang

  Chiều 10/01/2019, tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã thăm tặng quà nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hưng Yên.

  11/01/2019
 • Công an huyện Văn Lâm 10 ngày đầu ra quân, triệt phá 9 vụ án về ma túy
  Công an huyện Văn Lâm 10 ngày đầu ra quân, triệt phá 9 vụ án về ma túy

  Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019,Công an huyện Văn Lâm đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy trên địa bàn huyện.

  05/01/2019