Công an huyện Yên Mỹ: Phát huy hiệu quả việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Đăng ngày: 23/05/2019 - Lượt xem: 139

Khắc ghi lời dạy của Bác, trong những năm qua, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Yên Mỹ luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt, đã lập được nhiều thành tích, chiến công trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Có được kết quả trên, bên cạnh việc đặt ra các tiêu chí phấn đấu cho cán bộ chiến sỹ, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, gắn với từng lĩnh vực công tác chuyên môn. Thấm nhuần ý nghĩa thiêng liêng trong từng lời dạy của Bác, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ đã bám sát hướng dẫn, kế hoạch chỉ đạo của cấp trên để xây dựng các chuyên đề; tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, tọa đàm về các nội dung học và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; yêu cầu cán bộ, chiến sỹ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện cho bản thân. Đồng thời, lấy kết quả thực hiện là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại thi đua hàng năm của cán bộ chiến sỹ và các đội công tác. Việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng Công an huyện, 100% các đội công tác, các chi, đảng bộ trực thuộc đã đặt ra các tiêu chí, chuẩn mực phấn đấu học tập và làm theo 6 điều Bác dạy; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực đưa việc học và làm theo tấm gương của Bác và theo lời Bác dạy vào thực tiễn công tác, chiến đấu. Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Bộ - Phó trưởng Công an huyện Yên Mỹ cho biết: “Quán triệt, thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ; gắn việc học tập và thực hiện theo 6 điều Bác dạy với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện phong trào của các tổ, đội công tác; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết và có các hình thức khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt. Qua đó, đã tạo nên sức lan tỏa của phong trào trong toàn đơn vị, góp phần xây dựng tập thể Công an huyện đoàn kết, vững mạnh.”

Họp lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện

Lãnh đạo Công an huyện thường xuyên kiểm tra việc thực hiện 6 điều Bác Hồ

 dạy CAND của các đội công tác

Việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND là một trong những tiêu chí để bình xét

 thi đua hàng tháng tại Công an huyện

Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã quán triệt, học tập theo tư tưởng “lấy dân làm gốc” của Bác, do vậy, trong mọi lĩnh vực công tác, cán bộ chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần tận tụy, trách nhiệm trong phục vụ nhân dân. Trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, cán bộ chiến sỹ Công an huyện luôn chủ động nắm tình hình, bám sát cơ sở, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân các địa phương cùng các chức sắc tôn giáo. Cùng với triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Qua đó, đã tạo sự gắn kết giữa nhân dân và lực lượng Công an, người dân đã tin tưởng, tích cực cung cấp cho Công an huyện nhiều thông tin có giá trị. Năm 2018, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 129 vụ án về trật tự an toàn xã hội, đạt tỷ lệ điều tra, khám phá án 96,26%. Đặc biệt, mới đây, Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và chính quyền các địa phương triệt phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi tại các quán karaoke trên địa bàn các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu, thu giữ trên 1.000 viên ma túy tổng hợp, gần 74 gam ketamine, 28 bình khí bóng cười và 650 quả bóng cao su, gần 24 triệu đồng cùng một số vật chứng liên quan. Thành công của chuyên án đã được chính quyền các địa phương và người dân khen ngợi, đánh giá cao.

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm,

bám sát cơ sở, đấu tranh hiệu quả vào các loại tội phạm

Đối với các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, cán bộ chiến sỹ luôn lấy tiêu chí “vì nhân dân phục vụ”, niềm nở, tận tình hướng dẫn các thủ tục cho người dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, đi lại cho công dân. Cùng với đó, Công an huyện đã đề xuất Ủy ban nhân dân huyện đầu tư kinh phí mua sắm các trang thiết bị để tổ chức cấp Căn cước công dân lưu động cho các đối tượng chính sách, người già, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổ chức các hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân, kịp thời nắm bắt các phản ánh, kiến nghị của người dân để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh những mặt tồn tại, hạn chế trong công tác phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ. Chị Hoàng Thị Ngọc - Người dân xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ cho biết: “Hôm nay tôi đến Công an huyện Yên Mỹ để làm các thủ tục xin cấp lại Căn cước công dân. Quá trình làm thủ tục, tôi đã được các đồng chí Công an huyện hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết với thái độ cởi mở, nhiệt tình và thủ tục đơn giản, dễ hiểu. Tôi rất hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của các đồng chí Công an huyện Yên Mỹ.”

Công an huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của nhân dân

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện cấp Căn cước công dân lưu động cho

người già và các đối tượng chính sách

  Với nhiều cách làm sáng tạo và thiết thực nên việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy trong lực lượng Công an huyện đã phát huy được hiệu quả, tạo nên những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, góp phần từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ chiến sỹ. Việc chấp hành giờ giấc làm việc, chế độ sinh hoạt, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ chiến sỹ được nâng lên; mỗi cán bộ chiến sỹ luôn xác định  mục tiêu ‘‘Vì nước quên thân, vì dân phục vụ’’ làm tiêu chí phấn đấu và rèn luyện cho bản thân, thực hiện tốt khẩu hiệu ‘‘mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân’’. Đồng chí Đại úy Hoàng Thị Yến – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Yên Mỹ cho biết: “Bản thân tôi cũng như các đồng chí trong đơn vị luôn xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Tôi luôn tu dưỡng, rèn luyện và vận dụng những lời dạy của Bác trong cuộc sống cũng như trong công tác. Trong công tác cấp, phát Căn cước công dân, tôi luôn có thái độ “kính trọng, lễ phép với nhân dân”, chủ động đề xuất cắt giảm các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.”

Với nỗ lực và thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Công an huyện đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, năm 2017, đơn vị đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”; mỗi năm đơn vị có hàng chục lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Thời gian tới, Công an huyện Yên Mỹ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy để góp phần xây dựng Công an huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác được giao.

Phương Huyền – Công an tỉnh