Công an huyện Yên Mỹ: Tập trung truy quét tội phạm mua bán trái phép chất ma túy tại các quán karaoke

Đăng ngày: 02/04/2019 - Lượt xem: 153

Do nhu cầu của người dân, đặc biệt là giới trẻ, hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Mỹ đã và đang xuất hiện nhiều địa điểm kinh doanh karaoke. Lợi dụng hoạt động kinh doanh này, một số đối tượng đã thành lập các đường dây mang ma túy đến bán cho số “dân chơi” tại các quán hát. Trước thực trạng trên, Công an huyện Yên Mỹ đã tập trung lực lượng, tổ chức truy quét, triệt phá các ổ nhóm, đường dây chuyên cung cấp ma túy tại các quán karaoke trên địa bàn.

Mới đây, qua công tác nắm tình hình và theo phản ánh của người dân, Công an huyện Yên Mỹ phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên mang các loại ma túy tổng hợp đến bán tại các quán karaoke trên địa bàn huyện. Điều đặc biệt là các đối tượng này rất “ma cô”, hoạt động theo một đường dây khép kín, có nhiều thủ đoạn để đối phó với các cơ quan chức năng. Đối tượng cầm đầu ít khi trực tiếp đi bán ma túy mà thường giao cho các “chân rết” lân la đến các quán hát “chào hàng”. Quá trình giao dịch, các đối tượng thường giấu ma túy tại một địa điểm bí mật, sau khi nhận tiền sẽ chỉ nơi cất ma túy để người mua đến lấy.

 

Lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện Yên Mỹ phân công nhiệm vụ

cho cán bộ chiến sỹ tham gia triệt phá chuyên án

 

          Sau khi tập hợp được đầy đủ thông tin, tài liệu về hoạt động của đường dây này, Công an huyện Yên Mỹ đã xác lập chuyên án đấu tranh, đến ngày 14/3/2019, đã huy động toàn bộ lực lượng, chia thành các mũi, tiến hành bắt giữ 4 đối tượng đều ở huyện Khoái Châu gồm: Dương Văn Long, sinh năm 1997, ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến; Nguyễn Văn Tuyển, sinh năm 1990, ở thôn 3, xã Đại Hưng; Đào Văn Cường, sinh năm 1996, ở thôn Thành Công, xã Nhuế Dương và Đào Châu Á, sinh năm 1985, ở thôn Tân Hưng, xã Chí Tân. Khám xét trên phương tiện và tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ trên 1.000 viên ma túy tổng hợp và 73,716 gam ketamine, 28 bình khí bóng cười và 650 quả bóng cao su, gần 24 triệu đồng cùng một số vật chứng liên quan.

 

 

  

 

  

Các đối tượng bị bắt giữ và vật chứng thu giữ được trong chuyên án

 

            Được biết, Tuyển là đối tượng cầm đầu trong đường dây này; đa số các đối tượng bị bắt giữ đều đã có tiền án, tiền sự nên nhóm đối tượng này hoạt động rất tinh vi và manh động. Để che giấu hành vi phạm tội, Tuyển đã thuê lại quán Karaoke Dragon, địa chỉ ở xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, mặc dù vẫn kinh doanh karaoke nhưng thực chất là làm “trụ sở” hoạt động. Hàng ngày Long, Cường, Á sẽ đến mua ma túy của Tuyển và đến các quán hát trên địa bàn các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu bán cho các thanh niên có nhu cầu. Ma túy tổng hợp cứ thế được đưa vào các bữa tiệc như một chất xúc tác, làm gia tăng cảm xúc cho các cuộc vui, khiến nhiều thanh niên đắm chìm thâu đêm suốt sáng. Ông Hoàng Hữu Hùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ cho biết; “Thời gian qua, trên địa bàn xã Yên Phú xuất hiện tình trạng một số thanh niên lợi dụng việc tụ tập, hát hò trong các quán karaoke để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Điều này khiến chính quyền và người dân địa phương hết sức lo ngại, trong đó có người dân, họ rất lo sợ việc con em họ sẽ bị lôi kéo, dụ dỗ để sử dụng ma túy. Chính quyền địa phương cũng đã có nhiều biện pháp cũng như kiến nghị, tuy nhiên tình trạng này vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Vừa qua, Công an huyện Yên Mỹ đã triệt phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ một số đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các quán karaoke trên địa bàn huyện trong đó có cả một số quán trên địa bàn xã. Đảng ủy, chính quyền và người dân xã Yên Phú rất phấn khởi khi nhận được thông tin này, cũng như biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy của Công an huyện, giúp cho người dân yên tâm làm ăn, sinh sống”.

 

Công an huyện Yên Mỹ làm việc với chính quyền xã Yên Phú

 

          Hiện Công an huyện Yên Mỹ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tuyển, Long, Cường, Á về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, tập trung lực lượng, tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương và tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm tiếp tục truy quét các đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các quán karaoke, qua đó, góp phần làm trong sạch địa bàn, trả lại bình yên cho người dân.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 

 • Xử lý hành chính 10 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh phế liệu tại Thị xã Mỹ Hào
  Xử lý hành chính 10 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh phế liệu tại Thị xã Mỹ Hào

  Vào khoảng 8h30' ngày 16/7/2019, các trinh sát đội điều tra tổng hợp Công an Thị xã Mỹ Hào đã phối hợp với Công an phường Bạch Sam tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh phế liệu của ông Nguyễn Đình Lũ, sinh năm 1971 và anh Trần Hữu Phước, sinh năm 1984, ở tổ dân phố Lường, phường Bạch Sam- Thị xã Mỹ Hào.

  22/07/2019
 • Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 910kg thịt lợn chết đã bốc mùi hôi thối đi từ Bắc Ninh về Mỹ Hào- Hưng Yên tiêu thụ
  Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 910kg thịt lợn chết đã bốc mùi hôi thối đi từ Bắc Ninh về Mỹ Hào- Hưng Yên tiêu thụ

  Qua công tác trinh sát, vào khoảng 18h15', ngày 13/7/2019, tại thôn Dâu, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4- Cục quản lý thị trường tỉnh và Công an thị xã Mỹ Hào, cùng chính quyền địa phương phát hiện Nguyễn Thế Khanh, sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đang trên đường vận chuyển thịt lợn chết đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

  16/07/2019
 • Công an huyện Tiên Lữ: Liên tiếp triệt phá 7 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy
  Công an huyện Tiên Lữ: Liên tiếp triệt phá 7 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

  Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” (từ ngày 1/6/2019 đến ngày 30/6/2019), Công an huyện Tiên Lữ đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ tập trung lực lượng, tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện và triệt phá các vụ án về ma túy.

  02/07/2019
 • Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên: Triệt phá vụ trộm cắp 4 cây vàng và hơn 30 triệu đồng
  Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên: Triệt phá vụ trộm cắp 4 cây vàng và hơn 30 triệu đồng

  Ngày 22/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị Đoàn Thị Hoa (sinh năm 1988, trú tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ) về việc vào đêm ngày 21, rạng sáng ngày 22/6/2019, gia đình chị bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 4 cây vàng và hơn 34 triệu đồng.

  26/06/2019
 • Phát hiện 93 đối tượng bay lắc tại 7 phòng hát của quán karaoke PhanTom ở huyện Yên Mỹ
  Phát hiện 93 đối tượng bay lắc tại 7 phòng hát của quán karaoke PhanTom ở huyện Yên Mỹ

  Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, hồi 01 giờ 30 phút ngày 18/6/2019, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Công an huyện Yên Mỹ và phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đột kích vào quán karaoke PhanTom ở thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, do đối tượng Vũ Văn Hải, SN 1990, ở thôn Tiền Phong, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu làm quản lý.

  20/06/2019
 • Cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm cướp và cướp giật tài sản
  Cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm cướp và cướp giật tài sản

  Thời gian qua, tình hình tội phạm cướp và cướp giật tài sản có diễn biến phức tạp. Với thủ đoạn hoạt manh động và liều lĩnh, các đối tượng thường “nhắm” vào những lái xe ôm nhẹ dạ cả tin và những phụ nữ sơ hở trong việc bảo quản tài sản khi lưu thông trên đường. Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và bắt giữ nhiều đối tượng gây ra các vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh.

  19/06/2019
 • Công an Thành phố Hưng Yên đột kích quán karaoke Bạch Dương phát hiện 24 nam, nữ thanh niên sử dụng ma túy
  Công an Thành phố Hưng Yên đột kích quán karaoke Bạch Dương phát hiện 24 nam, nữ thanh niên sử dụng ma túy

  Thực hiện tháng cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Khoảng 0h50’ ngày 16/6/2019, Công an Thành phố Hưng Yên đã tiến hành đột kích quán Karaôke Bạch Dương, địa chỉ ở số 47, đường Ngô Tất Tố, phường An Tảo, Thành phố Hưng Yên, do Phạm Thúy Vân, sinh năm 1988, ở số nhà 149 Đông Thành, phường Lê Lợi, Thành phố Hưng Yên làm chủ.

  17/06/2019