Công an Phù Cừ đấu tranh hiệu quả vào tội phạm ma túy dịp trước tết.

Đăng ngày: 17/01/2019 - Lượt xem: 223

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện Phù Cừ đã đẩy mạnh các biện pháp công tác, đấu tranh hiệu quả vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

Chỉ trong gần 1 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Phù Cừ đã triệt phá 1 chuyên án và 4 vụ án về ma túy, bắt giữ 5 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ  0,781 gam ma túy. Hiện Công an Phù Cừ đã khởi tố 4 vụ, với 4 bị can. Ra quyết định xử lý hành chính 1 vụ, với 1 đối tượng.

Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy bị Công an Phù Cừ bắt giữ

trong đợt cao điểm

Điển hình vào khoảng 14h, ngày 7/11/2019, tổ công tác của Công an huyện phù Cừ đã phối hợp với Công an xã Minh Hoàng làm nhiệm vụ tuần tra tại đường liên thôn thuộc thôn Hoàng Tranh, phát hiện Nguyễn Quang Quân, sinh năm 1987, trú tại thôn Hoàng Tranh, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra trên người Quân, thu giữ 1 vỏ bao thuốc lá, có chứa các chất kết tinh màu trắng, Quân khai làm ma túy đá mới mua về để sử dụng. Công an huyện phù Cừ tiến hành giám định số ma túy trên, xác định là ma túy có tên gọi là Methamphetamin, trọng lượng 0,245 gam.

Đối tượng Nguyễn Quang Quân

Từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tình hình an ninh trật tự sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, để đảm bảo tốt an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân, đón tết, Công an huyện phù Cừ sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm tốt công tác nắm tình hình; quản lý chặt chẽ di biến động của các loại đối tượng, đặc biệt là các đối tượng nghiện ma túy, các đối tượng đã có tiền án, tiền sự trên địa bàn. Từ đó chủ động các biện pháp công tác, phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để phát sinh tội phạm trong dịp tết./.

     Thùy Hương - Công an tỉnh