Công an thành phố Hưng Yên bắt giữ đối tượng côn đồ, manh động có 4 tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích.

Đăng ngày: 01/04/2017 - Lượt xem: 1356

Thời gian gần đây tình trạng đâm chém, thanh toán lẫn nhau do mâu thuẫn trong việc làm ăn, cầm cố, vay nợ của các ổ nhóm tội phạm xuất hiện ngày càng nhiều và hoạt động hết sức manh động gây bức xúc trong dư luận. Mới đây, Công an Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đã điều tra làm rõ và bắt giữ một đối tượng côn đồ, lì lợm, cộm cán trên điạh bàn về hành vi chém người gây thương tích chỉ vì mâu thuẫn trong việc vay nợ

Đối tượng Nguyễn Tuấn Huy, sinh năm 1993, ở Hồng Châu- Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng yên vừa bị Công an Thành phố Hưng Yên bắt giữ về hành vi cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 15/1/2017. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nguyên nhân của vụ việc là do trước đó, đàn em của đối tượng này cầm cố một chiếc xe mô tô tại hiệu cầm đồ Trường Cửu, ở 116, đường Tô Hiệu- thành phố Hưng Yên để lấy tiền tiêu sài. Tuy nhiên trong quá trình trả lãi hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và thường xuyên khiêu khích, chửi bới nhau qua điện thoại. Ngày 15/1/2017 Huy cùng với 5 đàn em mang theo đao, dao phớ đến chợ hoa ở khu vực quảng trường - Thành phố Hưng Yên để gây hấn với nhóm nhân viên của hiệu cầm đồ. Tại đây đối tượng Huy và đồng bọn đã dùng đao và dao phớ đuổi chém anh Lê Hằng Hải nhân viên của hiệu cầm đồ khiến anh này bị thương nhiều nhát ở cả 2 tay, sau đó bỏ trốn.

Công an Thành phố Hưng Yên thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tuấn Huy

Được biết Huy là đối tượng nghiện ma túy đá, đã có 3 tiền sự và 1 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và mua bán trái phép chất ma túy và là đối tượng "anh chị" lìm lợm, côn đồ, hung hãn ở địa phương. Mới đây nhất chỉ vì mâu thuẫn nhỏ đối tượng này đã nhiều lần ném chất bẩn vào một nhà dân ở xã Quảng Châu - Thành phố Hưng yên. Do bản tính côn đồ hung hãn của đối tượng nên người dân địa phương không ai dám trình báo đến cơ quan công an vì vậy đã gây khó khăn trong công tác điều tra truy bắt đối tượng.
Ngày 30/3/2017 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hưng Yên thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối nơi ở của Nguyễn Tuấn Huy, quá trình khám xét đối tượng này và người thân đã không hợp tác mà còn có hành vi đe dọa những người làm chứng và chống đối lực lượng thi hành nhiệm vụ.
Tại cơ quan điều tra, lúc đầu đối tượng Huy vẫn hết sức lì lợm và không khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ xác đáng, các điều tra viên đã nhanh chóng buộc đối tượng này phải cúi đầu nhận tội và khai toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Huy tại cơ quan điều tra

Qua vụ án trên cho thấy, để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hoạt động ổ nhóm, có tổ chức và tội phạm hoạt động manh động thì bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an rất cần sự tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành đặc biệt là quần chúng nhân dân trong việc tham gia tố giác tội phạm, có như vậy tội phạm và tệ nạn xã hội mới được kiềm chế và đẩy lùi, đem lại sự bình yên cho nhân dân.Thùy Hương - Công an tỉnh Hưng Yên