Công an thành phố Hưng Yên: Lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân

Đăng ngày: 25/06/2019 - Lượt xem: 155

Ngày 20/6/2019, tại Nhà văn hóa phường An Tảo, thành phố Hưng Yên, Công an thành phố Hưng Yên đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Hưng Yên cùng đại diện chính quyền và người dân trên địa bàn phường An Tảo.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Công an phường An Tảo đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố và địa bàn phường. Nhằm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, Công an thành phố Hưng Yên đã đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia; phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. 6 tháng đầu năm 2019, Công an thành phố đã phát hiện, xử lý 46 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt giữ 74 đối tượng, trong đó đã khởi tố 17 vụ với 16 bị can; xử lý hành chính 29 vụ, 58 đối tượng; địa bàn phường An Tảo xảy ra 7 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội.

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu hội nghị

          Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường, Công an phường An Tảo đã tích cực phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố Hưng Yên chủ động tham mưu Đảng ủy, chính quyền phường chỉ đạo giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự; vận động người dân tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Cùng với đó đã làm tốt công tác nắm tình hình, đẩy mạnh quản lý cư trú, kịp thời phát hiện và giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự.

Đồng chí Trưởng Công an phường An Tảo báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố và địa bàn phường

Đại biểu và nhân dân đến tham dự hội nghị

          Tại hội nghị, người dân đã đưa ra nhiều ý kiến, nhận xét và góp ý với lực lượng Công an thành phố nói chung và Công an phường nói riêng. Đa số các ý kiến đều ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và những thành tích mà Công an thành phố và Công an phường đạt được trong thời gian qua. Một số ý kiến đã biểu dương tập thể chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an phường luôn bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân, làm tốt công tác nắm tình hình, bất kể nắng mưa, đêm tối luôn sẵn sàng có mặt kịp thời giúp người dân giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Bên cạnh đó, một số người dân đã đưa ra những kiến nghị đối với Công an thành phố trong công tác cải cách thủ tục hành chính; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi gây ô nhiễm môi trường; đề nghị Công an phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại một số khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn phường như khu vực chợ Gạo, “phố bia” trên đường Nguyễn Đức Cảnh...

Người dân đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an thành phố Hưng Yên

Đồng chí Trưởng Công an thành phố tiếp thu các ý kiến góp ý của người dân

          Đồng chí Trưởng Công an thành phố đã tiếp thu các ý kiến góp ý của người dân và cho biết sẽ quán triệt tới tất cả các đội công tác, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót và nghiên cứu các đề xuất của người dân để tham mưu, triển khai, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an thành phố ngày càng đẹp trong lòng người dân địa phương.

Phương Huyền - Công an tỉnh