Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 21/05/2021 - Lượt xem: 374
Công an thành phố Hưng Yên tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong ngày Bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 trong toàn quốc với 84.687 khu vực bỏ phiếu, trong đó thành phố Hưng Yên có 107 khu vực bỏ phiếu với 83.614 cử tri.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí , nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công an thành phố phân công CBCS  tại các điểm bỏ phiếu 

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố; Công an thành phố đã tích cực tham mưu cho các cấp lãnh đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết, thực hiệu quả  nhằm đảm bảo cho ngày bầu cử được diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đặc biệt ngày 14/5/2021 Trưởng Công an thành phố đã ký quyết định số 628/QĐ-CATP về việc ban hành Phương án bố trí, phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật tạo môi trường thực sự an ninh, an toàn, lành mạnh, phục vụ tốt nhất cuộc bầu cử. Thời gian qua Công an thành phố đã chủ động phát hiện, điều tra, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, nhất là đã thành công trong việc triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy, cờ bạc, tệ nạn xã hội; thực hiện cao điểm vận động nhân dân thu hồi, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tổng kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy; bố trí lực lượng tham gia các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức truy vết nhanh, kịp thời đối với các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”; Triển khai, thực hiện hiệu quả chiến dịch cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn. Qua đó góp phần quan trọng trong việc  nâng cao hiệu quả quản lý cư trú, giải quyết các vấn đề về hộ tịch, hộ khẩu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử.

Lực lượng Công an tăng cường bảo đảm ANTT tại khu vực bỏ phiếu

Để tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, đặc biệt để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức vào ngày 23/5/2021; Công an thành phố rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thành phố. Trong đó đề nghị cán bộ, đảng viên, và toàn thể cử tri trên địa bàn thành phố tích cực tham gia bầu cử; thực hiện nghiêm túc quyền và nghĩa vụ của cử tri, nhất là Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 25/6/2015. Bên cạnh đó, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các hành vi nhằm phá hoại cuộc bầu cử như: tập trung đông người khiếu kiện, mang theo cờ, biểu ngữ, băng rôn có nội dung phản động, xấu đến các khu vực bỏ phiếu; đối tượng có hành vi rải truyền đơn, tờ rơi, phát tán tài liệu phản động tại nơi bỏ phiếu; lôi kéo, vận động, mua chuộc hoặc cản trở việc thực hiện bầu cử; các vật thể lạ, nghi là chất nổ, hóa chất độc hại tại nơi bổ phiếu...Khi phát hiện những hành vi như trên thì khẩn trương báo  về Ủy ban bầu cử cùng cấp và các lực lượng có chức năng có liên quan để được chỉ đạo giải quyết. Trong quá trình tham gia bầu cử tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND tỉnh, UBND thành phố, ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch; đặc biệt là khẩu hiệu 5K (Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - khai báo y tế - không tập trung đông người) nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho bản thân và cộng đồng.

Ngày bầu cử đang rất cận kề, để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong ngày bầu cử, Công an thành phố trân trọng đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn bộ cử tri trên địa bàn thành hãy nêu cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ của mình trong Ngày bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày Hội của người dân. Qua đó góp phần xây dựng thành phố Hưng Yên giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

CÔNG AN THÀNH PHỐ HƯNG YÊN

Tin liên quan