Tin tức - Sự kiện
Đăng ngày: 25/10/2020 - Lượt xem: 282
Công an Thành phố Quyết tâm đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX của Tỉnh

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 26/10/2020. Để Đại hội thành công tốt đẹp, lực lượng Công an Thành phố Hưng Yên đã triển khai nghiêm túc các biện pháp, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự, trước, trong và sau Đại hội.

Công an Thành phố triển khai kế hoạch bảo vệ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vì vậy ngoài việc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về công tác đảm bảo ANTT đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh. Công an Thành phố đã tập trung tăng cường các biện pháp công tác nắm chắc mọi tình hình từ xa, từ sớm, từ cơ sở; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các nhân tố phức tạp liên quan đến ANTT có tác động đến quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội. Rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự Đại hội, khu vực trụ sở các cơ quan Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nơi tổ chức Đại hội. Kiểm soát các điểm cao xung quanh khu vực quảng trường trong thời gian diễn ra đại hội.

Đội an ninh Công an Thành phố triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch của Lãnh đạo Công an thành phố

Trung tá  Nguyễn Văn Ân, Đội trưởng đội An Ninh, Công an Thành phố cho biết: “Đội An ninh, Công an Thành phố chủ  động nắm chắc tình hình nhất là các điểm đang xảy ra khiếu kiện để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý dứt điểm ngay từ cơ sở. Phối hợp tăng cường kiểm tra cư trú, quản ký người nước ngoài. Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ không để các đối tượng có ý đồ lợi dụng tuyên truyền, gây rối về ANTT”

Cùng với đó, để phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng Công an các phường, xã chủ động phối hợp với ngành chức năng trên địa bàn đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Sự đồng thuận của người dân cũng đã tạo thêm sức mạnh không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tăng cường siết chặt quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Thiếu tá Đỗ Văn Cường, Phó trưởng CA Phường Hiến Nam cho biết: “Nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh nằm trên địa bàn của phường, chính vì vậy ngay từ đầu, Công an phường Hiến Nam đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của cấp trên, trong đó để đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị, góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, bên cạnh công tác thường xuyên tuần tra kiểm soát, Công an thành phường phối hợp với lực lượng quản lý đô thị phường tích cực tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình để hàng hóa, vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, dừng, đỗ xe không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị và TTATGT. Phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, trọng tâm là các khu vực xung quanh địa điểm diễn ra đại hội, nhằm phòng chống tội phạm, bảo vệ các công trình trang trí, tuyên truyền phục vụ cho đại hội. Phân công cán bộ hướng dẫn, sắp xếp nơi đậu đỗ xe của đại biểu đến tham dự đại hội đảm bảo ngăn nắp, an toàn...”

          Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường ra quân để xử lý nghiêm những hành vi vi phạm ở những tuyến đường chính, trung tâm thành phố. Có phương án phòng chống đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng tại nơi diễn ra đại hội và khu vực lân cận. Mỗi cán bộ, chiến sĩ CATP đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; luôn sẵn sàng, nhận và hoàn thành tốt công việc.

Lực lượng CSGT thành phố thường xuyên tổ chức tuần tra, đảm bảo an toàn Đại hội

Đ/c Trung tá Nguyễn Đức Dũng, Đội trưởng đội CSGTTT chia sẻ: “Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, trong đó phân công rõ về nhiệm vụ, lực lượng, phương tiện và các biện pháp để thực hiện có hiệu quả kế hoạch này, trên cơ sở đó, phân công cán bộ chiến sỹ tham gia phối hợp với các lực lượng khác tại các chốt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.Bên cạnh đó ngoài lực lượng trực tiếp tham gia trực bảo vệ Đại hội thì đơn vị cũng phân công tổ công tác phối hợp với các đơn vị tiến hành tuần tra lưu động hằng ngày và các đêm. Qua tuần tra kiểm soát kịp thời xử lý vi phạm cũng như phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và phòng chống đua xe, gây rối trong thời gian diễn ra Đại hội”.

Từ nay đến khi diễn ra thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh, lực lượng Công an thành phố Hưng Yên tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ thành công Đại hội, không để xảy ra sự việc phức tạp hay tình huống đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT, làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị khác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

                                                                               Phương Nhung

Tin liên quan