An ninh, Trật tự
Đăng ngày: 05/01/2021 - Lượt xem: 680
Công an thị xã Mỹ Hào: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản

Ngày 28/12/2020, Công an thị xã Mỹ Hào đã triệt phá thành công chuyên án và bắt giữ đối tượng Lê Đình Đức, sinh năm 2001 ở xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa về hành vi cướp giật tài sản.

Vào ngày 27/12/2020,  Công an huyện Mỹ Hào nhận được đơn trình báo của chị Vũ Thị Hà (sinh năm 1971, trú tại phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào) về việc ngày 01/11/2020, chị đang mua hàng tại ven đường khu vực chợ Thứa thuộc phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào thì bị một đối tượng đi xe mô tô cướp giật 01 chiếc ví da màu đỏ, bên trong có 760.000 đồng và 01 điện thoại Iphone 6S tại khu vực phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào. Cùng ngày, chị Vũ Thị Hằng Nga (sinh năm 1995, trú tại phường Phùng Chí Kiên, thị xã Mỹ Hào) trình báo trước đó, ngày 02/12/2020, khi đang đi xe máy một mình tại khu vực chợ Thứa thuộc phường Phùng Chí Kiên thì bị một đối tượng có hình dáng tương tự như trên cướp giật 01 ví, bên trong có 4.500.000 và một số giấy tờ khác.

Đối tượng Lê Đình Đức, sinh năm 2001 ở

xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Vật chứng thu được

Sau khi nhận được tin trình báo, Công an thị xã Mỹ Hào đã nhanh chóng thành lập Chuyên án và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát, khoanh vùng đối tượng. Qua quá trình điều tra, đã xác định Lê Đình Đức là thủ phạm thực hiện 2 vụ cướp giật trên. Được biết, Đức là công nhân công ty Mitsuba Việt Nam - Chi nhánh Hưng Yên, đang trọ tại phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào. Do không đủ tiền tiêu xài nên Đức đã nảy sinh ra ý định cướp giật tài sản. Đối tượng Đức nhằm vào chủ yếu là chị em phụ nữ, đây là những đối tượng hay chủ quan và có khả năng tự vệ thấp.

Khám xét tại phòng trọ của Đức đã phát hiện ví, điện thoại và giấy tờ tùy thân của bị hại. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

                                                                                      Vũ Nhung

Tin liên quan