Hoạt động của Công an tỉnh
Đăng ngày: 11/02/2021 - Lượt xem: 273
Công an tỉnh chủ động phòng chống dịch Covid - 19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Công an tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trước biến chủng mới và triển khai các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tái khởi động các biện pháp công tác đáp ứng với dịch bệnh ở mức cao nhất.

       Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã có 03 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19. Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo Công an tỉnh đã kích hoạt lại các kế hoạch, phương án trong lực lượng công an và trong công tác đảm bảo ANTT phục vụ phòng chống dịch, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai, thực hiện nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch.

       Công an tỉnh họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covis - 19

       Bệnh xá Công an tỉnh rà soát trang thiết bị vật tư y tế, đảm bảo chủ động đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.. Các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố, thị xã xây dựng các kế hoạch, phương án về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo công an các xã phường, thị trấn trực tiếp "đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người" nhằm phát hiện người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, công dân Việt Nam từ các vùng dịch hoặc đi qua các vùng có dịch lây nhiễm cộng đồng đến địa phương, nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT tại địa bàn dân cư, tập trung lực lượng, tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại các khách sạn, cơ sở cách ly dân sự, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận cách ly người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép. Tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông đặc biệt là các xe tải, xe khách chở người nhập cảnh trái phép về địa bàn…Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, đồng thời giải quyết tốt các tình huống phức tạp về ANTT. Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tin thất thiệt hoang mang dư luận, từ ngày 27/01/2021 đến nay, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện, xử lý 08 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid 19 trên mạng xã hội.

       Đến nay, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lập 24 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại 7/10 huyện, thị xã có tuyến đường nối tới các địa phương có dịch để tiến hành kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi vào các khu vực có người cách ly, giãn cách, phong tỏa… Công an huyện Yên Mỹ do trên địa bàn huyện có 03 trường hợp bị nhiễm Covid 19 nên đã đã chủ động báo cáo, tham mưu thành lập chốt để khoanh vùng cách ly tại xã Yên Phú, chuẩn bị các điều kiện về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia chốt, đồng thời tiết hành xác minh, truy vết các đối tượng có liên quan đến trường hợp F0. Để kịp thời động viên CBCS tham gia các chốt, Giám đốc Công an tỉnh đã thành lập các Đoàn đi kiểm tra, chúc tết và tặng quà cho CBCS tham gia chống dịch.

  

Lãnh đạo Công an tỉnh đến chúc tết và tặng quà các chốt chống dịch trên địa bàn tỉnh

       Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy ngoài sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, thì cần hơn nữa là trách nhiệm, ý thức của mọi người dân trong công tác phòng chống dịch, đồng thời tích cực phát hiện, cương quyết đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần chủ động và các biện pháp quyết liệt, Công an tỉnh sẽ nỗ lực cùng các cấp, các ngành kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân vui tết, đón xuân./.

Phương Nhung

Tin liên quan