Hoạt động của Công an tỉnh
Đăng ngày: 30/10/2020 - Lượt xem: 394
Công an tỉnh: Đảm bảo ANTT góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Diễn ra từ ngày 24 đến 26-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đã thành công tốt đẹp. Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối sự kiện chính trị quan trọng này góp phần vào thành công của Đại hội.

Giám đốc Công an tỉnh triển khai kế hoạch bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Với trọng trách giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch và tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Xây dựng phương án cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự , trong đó phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương trong toàn lực lượng, tạo thế chủ động trong mọi tình huống.

Thượng tá Vũ Đình Tuân, Trưởng phòng Tham mưu. Công an tỉnh cho biết: “Phòng Tham mưu đã chủ động phối hợp tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng, triển khai  kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh, triển khai đợt tấn công tội phạm trong đợt triển khai lực lượng đảm bảo ANTT bảo vệ Đại hội Đảng. Phối hợp các đơn vị nghiệp vụ giúp lãnh đạo Công an tỉnh theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và chỉ huy điều hành việc thực hiện của Công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ chỉ huy điều hành việc thực hiện của Công an các đơn vị, địa phương”.

Lực lượng Công an thường xuyển tổ chức tăng cường kiểm tra công tác lưu trú.

Để tạo thế chủ động, lực lượng Công an toàn tỉnh đã làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, định hướng công tác thông tin tuyên truyền, cung cấp thông tin về hoạt động của Đại hội, kịp thời nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, đấu tranh phê phán những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động. Quá trình xây dựng kế hoạch luôn tính đến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra như khủng bố, phá hoại, gây rối, gây cháy, nổ, trộm cắp, ùn tắc giao thông… Ngoài ra, Công an tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo phục vụ công tác đảm bảo ANTT, đội Điều lệnh Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, nhất là tại các đơn vị trọng điểm, các tổ công tác đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Chỉ đạo nắm tình hình tất cả những địa điểm có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, bố trí nơi ăn, nghỉ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, đoàn đại biểu dự Đại hội.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau Đại hội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động phân công nhiệm vụ, chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hưng Yên, các chốt đã triển khai 24/24h từ sáng ngày 24/10 và cho đến hết thời gian diễn ra Đại hội. Đặc biệt, trên các tuyến đường chính dẫn đến Trung tâm Hội nghị tỉnh, nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đều có lực lượng điều tiết giao thông, không để tình trạng ùn tắc xảy ra. Bên cạnh đó ngoài lực lượng trực tiếp tham gia trực bảo vệ Đại hội thì Giám đốc Công an tỉnh cũng phân công các tổ công tác của phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát Cơ động để tiến hành tuần tra lưu động, đặc biệt là những đêm diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh. Qua tuần tra kiểm soát kịp thời xử lý vi phạm cũng như phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, lợi dụng hoạt động trong thời gian diễn ra Đại hội.

 

Lực lượng Cảnh sát cơ động tăng cường phối hợp tuần tra trên các tuyến đường

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát  giao thông, Công an tỉnh cho biết: “Để bảo bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động nắm chắc tình hình trật tự giao thông trên tuyến và khu vực tổ chức Đại hội. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông công an các huyện, thành phố bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, phòng ngừa ùn tắc và không để xảy ra tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông cũng sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng, công an các huyện, thành phố dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn đại biểu của tỉnh đi dự, chỉ đạo Đại hội và triển khai các biện pháp phòng chống đua xe trái phép”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân triển khai nhiệm vụ

Để đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, công an các huyện, thành phố, thị xã cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai cụ thể. Đại hội được diễn ra tại trung tâm thành phố, vì vậy ngay từ đầu Công an thành phố Hưng Yên đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa bàn lân cận. Lên phương án, tổ chức hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn thành phố và nơi diễn ra Đại hội, sẵn sàng lực lượng phương tiện tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự khi có tình huống đột xuất, phức tạp xảy ra.

Lực lượng Công an Thành phố triển khai nhiệm vụ tại nơi diễn ra Đại hội

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Trưởng Công an thành phố Hưng Yên cho biết:Thành phố Hưng Yên là nơi Đại hội diễn ra, do vậy Công an thành phố đã có kế hoạch cụ thể, trong đó bố trí lực lượng cắm chốt, tuần tra, khép kín địa bàn, nhất là khu vực Trung tâm Hội nghị, nơi diễn ra Đại hội. Trong thời gian trước, trong và sau Đại hội, 100% quân số thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, sẳn sàng nhận nhiệm vụ, không để đột xuất bất ngờ, bị động xẩy ra. Để giữ vững TTATGT trước, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự đã tổ chức tốt công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là các tuyến  có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu đi lại tham dự Đại hội. Bên cạnh đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra phòng ngừa cháy, nổ; bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu vực diễn ra Đại hội và các mục  tiêu được bảo vệ”.

Với sự tích cực vào cuộc, chủ động xây dựng kế hoạch của toàn lực lượng Công an tỉnh, sự hiệp đồng tác chiến cùng các lực lượng chức năng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tuyệt đối, góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.                               

                                                                   Phương Nhung

Tin liên quan