Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 04/05/2020 - Lượt xem: 899
Công an tỉnh hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Covid 19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người và Thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4/2020. Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

       CBCS Công an các đơn vị, địa phương tham gia hiến máu

         

         Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Giám đốc Công an tỉnh đã phát động đến toàn thể CBCS lực lượng công an tỉnh và chỉ đạo tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nhằm vận động CBCS tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện để kịp thời cấp cứu, điều trị cho CBCS không may bị bệnh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ và chia sẻ giúp đỡ nhân dân..., Đồng thời giao cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là đơn vị nòng cốt phối hợp Viện huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tham mưu thực hiện nhiệm vụ này.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện động viên, thăm hỏi CBCS tham gia hiến máu tình nguyện

 

         Với tinh thần xung kích, tình nguyện, CBCS, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia chương trình hiến máu với tinh thần, trách nhiệm cao, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Tham gia chương trình hiến máu có trên 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thuộc Công an tỉnh. Để bảo đảm an toàn trong mùa dịch, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp đơn vị tổ chức hiến máu phân bổ việc hiến máu một cách hợp lý, phân công rõ ràng từng khung giờ, khoảng cách vị trí hiến máu của CBCS các đơn vị để không tập trung quá đông người cùng một thời điểm; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và bảo đảm chế độ, chính sách cho cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu đúng theo quy định.

       

         Chương trình hiến máu tại Công an tỉnh đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo CBCS tham gia. Kết quả đã thu được trên 250 đơn vị thuộc nhóm máu A, O đang khan hiếm hiện nay, tạo nguồn dự trữ máu kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của đồng chí, đồng đội và cộng đồng. Được biết, đây sẽ là một trong hai đợt Công an tỉnh tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp này.

CBCS nhiệt tình tham gia hưởng ứng

 

           Chương trình hiến máu tình nguyện còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh hiểu thêm ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm với đồng chí, đội thân yêu của mình. Đồng thời cũng là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an mẫu mực - vì nhân dân phục vụ, những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo, sẵn sàng vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Phương Nhung

Tin liên quan