Tin an ninh trật tự
Đăng ngày: 17/09/2021 - Lượt xem: 175
Công an tỉnh Hưng Yên

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến quy mô lớn với số tiền giao dịch khoảng 200 tỷ đồng

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên và Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã triệt phá đường dây Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trực tuyến và mua bán số lô, số đề với quy mô lớn trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên do Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1986, trú tại thôn Đan Nhiễm, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang cầm đầu. Lực lượng Công an đã tạm giữ 11 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 Ipad, 4 cục phát wifi, hàng nghìn trang tài liệu, 2 xe ô tô cùng một số vật chứng có liên quan.

Một số vật chứng trong vụ án

Quá trình điều tra xác định, Toản được cấp tài khoản tổ chức cá độ bóng đá ở cấp độ quản lý Master của nhà cái Bong88.com. Từ tài khoản này, Toản đã chia nhỏ thành nhiều tài khoản cấp Agent (tổng) cho nhiều đối tượng. Lợi dụng vào các mối quan hệ xã hội rộng rãi của mình, Toản chỉ đạo các đối tượng cấp Agent tiếp tục chia nhỏ thành nhiều tài khoản Member cho người chơi trực tiếp tham gia cá độ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Đường dây cá độ bóng đá do Toản tổ chức hoạt động trong thời gian dài, với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Quá trình giao dịch với các đại lý cấp dưới Toản thường sử dụng mạng xã hội để giao dịch, dùng các từ “lóng”, ký hiệu để tránh bị phát hiện. Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định lượng tiền các đối tượng giao dịch trong tháng 7 và tháng 8/2021 là khoảng 200 tỷ đồng.

Sau khi xác minh, phân loại các đối tượng, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Hiện vụ án đang được tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan