Hoạt động đoàn thanh niên
Đăng ngày: 16/03/2020 - Lượt xem: 428
Công an tỉnh Hưng Yên: Cán bộ chiến sỹ nêu cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) bắt đầu bùng phát từ tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

 Tới nay (16/3/2020), dịch bệnh đã xuất hiện tại 147 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 169.000 ca nhiễm và ít nhất 6.400 người tử vong. Ngày 11/3/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WTO) chính thức tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch trên toàn cầu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hưng Yên; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Công an tỉnh đã họp đánh giá tình hình, kết quả, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương quán triệt cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo, trong đó không tham gia các lễ hội, không tham gia các hoạt động hoặc có mặt tại các địa điểm tập trung đông người (trừ trường hợp làm nhiệm vụ), không tổ chức tiệc, liên hoan đông người. Sau khi được quán triệt, Công an tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 3 trường hợp cán bộ chiến sỹ thông báo hoãn cưới vào thời điểm cận kề ngày tổ chức để tránh tập trung đông người, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Thượng sỹ Trần Thị Hằng công tác tại Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Kim Động cùng chồng sắp cưới là Trung úy Nguyễn Ngọc Sơn công tác tại Phòng hướng dẫn điều tra tội phạm về Ma túy, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới cách đây nửa năm. Cô dâu cho biết: “Công tác chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra vào ngày 14-15/3/2020 đã hoàn tất. Hai bên gia đình đã chuẩn bị thực phẩm và đặt người nấu cỗ, thiệp mời cũng đã được gửi đến họ hàng, cơ quan và bạn bè. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bản thân mình và chồng đều là những cán bộ chiến sỹ, cần tích cực nêu gương trong công tác phòng chống dịch nên đã quyết định hoãn ngày cưới để tổ chức vào một thời điểm phù hợp hơn. Ở quê, theo tập tục, việc xem ngày giờ cưới xin là rất hệ trọng nhưng rất may quyết định hoãn cưới trong thời điểm này đã được cả hai bên gia đình ủng hộ”.

Thượng sỹ Trần Thị Hằng và Trung úy Nguyễn Ngọc Sơn quyết định

hoãn cưới ngay sát ngày tổ chức

Cũng cùng tâm trạng háo hức mong chờ đến ngày báo hỷ để nhận những lời chúc mừng tốt đẹp từ hai bên gia đình, họ hàng và bạn bè, đồng nghiệp, nhưng Trung úy Phạm Đức Vinh công tác tại Phòng cảnh sát kinh tế và Trung úy Nguyễn Xuân Thạch công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự cũng đã quyết định lùi ngày vui đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Những câu chuyện giản dị như thế đã xuất hiện không ít kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Góp phần đẩy lùi dịch bệnh không phải việc gì quá cao siêu hay to tát. Chỉ cần những hành động nhỏ như gác lại niềm vui cá nhân, rửa tay đúng cách, tự nguyện cách ly hay cho đi chiếc khẩu trang khi ai đó cần,… là đã góp phần vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế cho biết tiếp tục ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19 thứ 57. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng dự đoán trong thời gian tới, Việt Nam có thể xuất hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với COVID-19. Song chúng ta tin tưởng rằng, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này.      

                                                             Minh PhươngTin liên quan