Công an tỉnh Hưng Yên dự Hội nghị trực tuyến Quán triệt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trong CAND

Đăng ngày: 02/10/2019 - Lượt xem: 269

Ngày 24/9/2019, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Thông tri số 01- TTr/ĐUCA, ngày 19/9/2019 của Đảng ủy Công an Trung ương về đại hội đảng các cấp trong Công an nhân dân.

Tại hội nghị Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì và trực tiếp quán triệt nội dung Thông tri số 01 của Đảng ủy CATW. Đồng chí Lê Quang Vĩnh, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng dự và quán triệt nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên, Đại tá Phạm Văn Đôn - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị; Dự hội nghị còn có Đại tá Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Bí thư các chi bộ, Đảng ủy Công an các đơn vị địa phương.

Công an tỉnh Hưng Yên dự Hội nghị trực tuyến Quán triệt công tác chuẩn bị

và tổ chức đại hội đảng các cấp trong CAND

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Thứ trưởng Lê Quý Vương và đồng chí Lê Quang Vĩnh quán triệt những nội dung cơ bản về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong Công an nhân dân; khẳng định Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng và có ý nghĩa quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Đồng chí Lê Quang Vĩnh quán triệt Chỉ thị số 35-CT/ TW của Bộ Chính trị

          Theo đó, để chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy đảng thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30-5-2019 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quán triệt tinh thần, nội dung Chỉ thị của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành Thông tri số 01-TTr/ĐUCA, ngày 19-9-2019 về đại hội Đảng các cấp trong CAND với 6 yêu cầu; 9 nội dung. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trong Công an nhân dân phải thực hiện đúng phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, trước hết là người đứng đầu; đảm bảo không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua đại hội để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Thứ trưởng Lê Quý Vương quán triệt nội dung Thông tri số 01

          Các nội dung của Thông tri số 01 với 8 vấn đề chính như việc tiến hành, chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận các dự thảo văn kiện; công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy; số lượng ủy viên ban kiểm tra; quy trình nhân sự cấp ủy, thực hiện bầu cử trong đại hội; số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên; thời gian tiến hành đại hội và việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội cũng được triển khai.

          Cũng tại Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Đôn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch số 147-KH/ĐUCA ngày 23/9/2019 của Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức quán triệt Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thông tri số 01- TTr/ĐUCA ngày 19/9/2019 của Đảng ủy Công an Trung ương về đại hội đảng các cấp trong Công an nhân dân. Đồng chí yêu cầu cấp ủy lãnh đạo các đơn vị cần phát huy thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để nắm vững những yêu cầu, nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị và Đảng ủy CATW về tổ chức đại hội. Đồng thời, tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội ở cấp mình, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hải Yến

 

 • Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020
  Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020

  Ngày 01/6/2020, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020 cho các đồng chí đủ điều kiện theo quy định. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

  04/06/2020
 • Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ
  Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, có thể thấy Đảng bộ Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên tích cực học tập, rèn luyện; khắc phục mọi khó khăn; ra sức phấn đấu, xây dựng Đảng, xây lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

  03/06/2020
 • Hiệu quả từ phong trào thi đua
  Hiệu quả từ phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

  Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua với nhiều biện pháp,nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  29/05/2020
 • Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Tính đến hết ngày 28/5/2020, 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo theo đúng thời gian, quy trình, quy định của cấp trên. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  29/05/2020
 • Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành "Tài liệu về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định".

  27/05/2020
 • Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên về việc phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

  26/05/2020
 • Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc
  Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc

  Ngày 28/4/2020, ông Trần Quang Toàn, trú tại thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ đã đến trụ sở Công an xã Hưng Đạo để đề nghị lực lượng Công an giúp đỡ gia đình tìm cháu ngoại là Nguyễn Phương L., sinh năm 2010. Ông Toàn cho biết, cháu L. và mẹ đẻ hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Vào khoảng 14h30' ngày 27/4/2020, sau khi xảy ra mâu thuẫn với bà ngoại và mẹ đẻ thì L. tự ý bỏ nhà đi. Do không liên lạc được với cháu, gia đình đã đi nhiều nơi tìm cháu nhưng đến ngày 28/4/2020 vẫn chưa tìm được.

  26/05/2020