Hoạt động của Công an tỉnh
Đăng ngày: 17/11/2020 - Lượt xem: 186
Công an tỉnh Hưng Yên: Mang yêu thương đến miền Trung ruột thịt

Những ngày qua, nhân dân các tỉnh miền Trung đã phải gánh chịu sự tàn phá khốc liệt của bão lũ. Đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, mất mát đó, Công an tỉnh Hưng Yên đã thành lập Đoàn công tác vào miền Trung, trực tiếp trao tặng quà ủng hộ cán bộ chiến sỹ và nhân dân hai tỉnh chịu thiệt hại nặng nề bởi bão lũ là Quảng Bình và Quảng Trị.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, Công an tỉnh Hưng Yên đã sớm phát động cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dânđịa phương cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Sau một tuần phát động, Công an tỉnh đã quyên góp được số tiền gần 1,5 tỷ đồng, gần 33 tấn gạo và rất nhiều nhu yếu phẩm như nước khoáng, quần áo, sách vở, khăn mặt, thuốc men, ấm điện siêu tốc…từ các đơn vị trong và ngoài lực lượng.

Là lực lượng xung kích, đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã khẩn trương đóng gói, phân loại, sắp xếp hàng hóa để sẵn sàng cho chuyến đi “mang yêu thương đến miền Trung ruột thịt”.

Công tác chuẩn bị cho chuyến đi “mang yêu thương đến miền Trung ruột thịt”

Trong 4 ngày từ 09-12/11/2020, Đoàn công tác của Công an tỉnh Hưng Yên do đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến những địa điểm bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để trao những món quà ý nghĩa đến tận tay cán bộ chiến sỹ và nhân dân nơi đây.

Điểm đến đầu tiên của Đoàn công tác là Công an tỉnh Quảng Bình. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình thông tin về những thiệt hại do bão lũ gây ra tại địa phương, Công an tỉnh Hưng Yên hết sức chia sẻ với những mất mát, vất vả của cán bộ chiến sỹ và nhân dân thời gian qua. Đoàn công tác đã trực tiếp trao tặng số tiền 100 triệu đồng, 320 ấm điện siêu tốc hỗ trợ Công an Quảng Bình khắc phục thiệt hại về tài sản.

Đoàn công tác trao tặng hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Bình

Tiếp đó, Đoàn công tác di chuyển đến hai huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất tỉnh Quảng Bình là huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh. Tại mỗi địa phương, Đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng cùng vật phẩm đến nhân dân vùng bị thiệt hại thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện và số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ thân nhân và gia đình cán bộ chiến sỹ Công an bị thiệt hại thông qua Công an huyện.

Tiếp tục chuyến công tác, bất chấp diễn biến thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 12, Đoàn Công tác di chuyển đến tỉnh Quảng Trị. Tại Công an tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác trao tặng số tiền 150 triệu đồng cùng 320 ấm điện siêu tốc hỗ trợ gia đình cán bộ chiến sỹ Công an khắc phục thiệt hại bão lũ và Công an các xã trên địa bàn; trao cuốn sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho vợ con đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng – Trưởng Công an xã biên giới Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, người đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu dân do lũ quét, núi lở; và trao nhiều vật phẩm để chuyển cho nhân dân huyện Dakcrong đang bị cô lập bởi bão lũ.

Đoàn công tác trao tặng hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác trao tặng hỗ trợ cho vợ con Liệt sỹ Trương Văn Thắng

Sớm ngày 12∕11, Đoàn tiếp tục di chuyển đến phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà để trao tặng cho nhân dân địa phương 50 triệu đồng tiền mặt và 250 suất quà, mỗi suất gồm 20 kg gạo và 01 thùng mỳ tôm.

Đoàn công tác trao tặng hỗ trợ nhân dân phường Đông Thanh,

thành phố Đông Hà

Cũng trong sáng này, tại thị xã Quảng Trị, Đoàn công tác trao tặng 50 triệu đồng cho cán bộ chiến sỹ Công an thị xã và 250 suất quà cho gia đình các đồng chí thuộc lực lượng An ninh nhân dân, bảo vệ dân phố và Công an viên..

Đoàn công tác trao tặng hỗ trợ Công an thị xã Quảng Trị

Đây là chuyến đi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hưng Yên chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống.

                                                                              Minh Phương

Tin liên quan