Công an tỉnh Hưng Yên: Phát hiện, bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Đăng ngày: 20/11/2018 - Lượt xem: 94

Vào khoảng 23h15 phút ngày 16/11/2018, tại khu vực sông Hồng, đoạn qua địa bàn xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và bắt quả tang 2 tàu đang khai thác cát trái phép.

  2 tàu vi phạm mang số hiệu HNa.0213, lái tàu là Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1962, trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và tàu NĐ.2123 do Nguyễn Văn Nghiệp, sinh năm 1974, trú tại xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là lái tàu. Tại thời điểm kiểm tra, trên mỗi tàu có 04 thuyền viên; các chủ tàu đều không xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm phương tiện và các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Theo chủ tàu HNa.0213 cho biết, thời điểm bị bắt quả tang, trước đó tàu này đang trên đường đi lấy cát tại mỏ, tuy nhiên khi đi qua địa bàn huyện Văn Giang thấy vắng vẻ nên lái tàu đã tranh thủ dừng lại để hút trộm cát.

 

 

Lực lượng Công an kiểm tra 2 tàu cát và làm việc với những người có liên quan

 

2 tàu cát bị bắt giữ

          Có thể thấy việc phát hiện, bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép rất khó khăn bởi các đối tượng liên tục di chuyển địa điểm neo đậu lại lợi dụng thời gian vắng vẻ để hút cát. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng còn ngụy trang thiết bị khai thác cát rất tinh vi, đeo số hiệu giả và cho người cảnh giới lực lượng chức năng và nhanh chóng rút vòi nếu bị phát hiện, nhằm tránh bị bắt quả tang, xử lý. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, nhiều phương tiện khai cát trái phép đã  phát hiện, bắt giữ.

          Hiện phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã lập hồ sơ và tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc để đề xuất xử lý theo quy định pháp luật.

Phương Huyền - Công an tỉnh

 • Công an Thành phố Hưng Yên, bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” ném chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ.
  Công an Thành phố Hưng Yên, bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” ném chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ.

  Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường các biện pháp, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả vào tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh, Công an Thành phố Hưng Yên đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, rà soát di biến động của các đối tượng, nhất là đối tượng hình sự trên địa bàn.

  11/12/2018
 • Hiệu quả từ mô hình tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông khu vực chợ Bao bì
  Hiệu quả từ mô hình tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông khu vực chợ Bao bì

  Có mặt tại khu vực Chợ Bao bì thị trấn Bần yên nhân, huyện Mỹ Hào hiện nay, có thể nhận thấy tình trạng mất an toàn giao thông đã giảm hẳn so với thời gian trước, thay vào đó là cảnh các phương tiện lưu thông qua khu vực này luôn được dễ dàng. Đây là kết quả của Công an huyện Mỹ Hào trong việc tham mưu thành lập tổ tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mặc dù mới chỉ hoạt động được gần 2 năm nhưng mô hình đã thực sự phát huy được hiệu quả, góp phần điều tiết giao thông vào những giờ cao đi

  10/12/2018
 • Hưng Yên, tự thiêu do mâu thuẫn với mẹ
  Hưng Yên, tự thiêu do mâu thuẫn với mẹ

  Vào khoảng 10h ngày 7/12/2018, người dân thôn Yên Duyên xã Ngọc Thanh huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên hết sức đau lòng khi phải chứng kiến vụ tự thiêu của chị Trần Thị Đ, sinh năm 1982 cùng mẹ đẻ là bà Trần Thị M, sinh năm 1941 cùng trú tại thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh- Kim Động.

  07/12/2018
 • Công an tỉnh: Ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Kỷ Hợi
  Công an tỉnh: Ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Kỷ Hợi

  Vào thời điểm cuối năm, nhất là khi gần đến Tết nguyên đán, hoạt động của các loại tội phạm lại có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 16/11/2018, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước, dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

  07/12/2018
 • THÔNG BÁO TRUY TÌM VẬT CHỨNG
  THÔNG BÁO TRUY TÌM VẬT CHỨNG

  Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên hiện đang thụ lý điều tra vụ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra vào ngày 22/9/2018, tại xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động. Người bị mất tài sản là ông Nguyễn Minh Thiêm, ở xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động

  07/12/2018
 • Công an thủ đô trắng đêm đảm bảo an toàn cho người hâm mộ
  Công an thủ đô trắng đêm đảm bảo an toàn cho người hâm mộ

  Sau chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Philippines, hàng vạn người hâm mộ bóng đá đã đổ ra đường hò reo, cổ vũ ăn mừng chiến thắng. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông CATP Hà Nội tăng cường hàng chục tổ tuần tra đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân Thủ đô vui chiến thắng.

  07/12/2018
 • Cần có giải pháp đồng bộ xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt
  Cần có giải pháp đồng bộ xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh ta, lượng rác sinh hoạt thải ra môi trường đang ngày một gia tăng, kéo theo những hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân. Ở các địa phương, tình trạng vứt rác thải bừa bãi và quá tải tại các bãi rác đã và đang đặt ra cho chính quyền các cấp những “bài toán hóc búa” về quy hoạch tổng thể các điểm tập kết rác và xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại các bãi rác.

  27/11/2018