Công an tỉnh
Đăng ngày: 28/07/2021 - Lượt xem: 532
Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức giao ban công tác Công an tháng 7/2021

Ngày 28/7/2021, Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị giao ban công tác Công an tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8/2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương. Đại tá Phạm Văn Đôn – Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, Công an huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả và phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các nhiệm vụ được giao; kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị, địa phương.

Trong tháng 7 thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp có nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai các nhiệm vụ công tác Công an, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm cao độ, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an toàn tỉnh vẫn chủ động, tích cực triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp công tác Công an, đánh trúng, đánh mạnh vào các ổ nhóm tội phạm và các loại tệ nạn xã hội. Tăng cường nắm tình hình, đảm bảo tốt an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh xã hội, an ninh mạng... không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh trong đó chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo điều kiện, động viên cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong tháng 7, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, làm rõ 49 vụ, 60 đối tượng vi phạm trật tự xã hội, trong đó đã điều tra, làm rõ 2 vụ giết người, bắt giữ 2 đối tượng; phát hiện, xử lý 3 vụ, 6 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế; bắt giữ 14 vụ, 82 đối tượng đánh bạc, thu giữ 590 triệu đồng; phát hiện 58 vụ, bắt giữ 70 đối tượng vi phạm về ma túy, thu giữ 35,69g heroin, 195,4g ma túy tổng hợp; khởi tố 1 vụ môi giới mại dâm với 3 bị can.

Toàn cảnh hội nghị

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh với vai trò là một trong những lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch đã chủ động, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiều biện pháp công tác Công an đáp ứng với dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Công an các đơn vị, địa phương đã cử cán bộ chiến sỹ tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, truy vết các trường hợp liên quan; phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ tại các cơ sở cách ly; làm tốt công tác nắm tình hình, công tác quản lý cư trú, quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài... Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường nắm tình hình, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch.             

Sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Công an các đơn vị, địa phương, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng thành tích mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong tháng 7; đồng thời đưa ra các ý kiến nhận xét, đánh giá cụ thể đối với từng lĩnh vực được phân công phụ trách và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8. Trong đó, chỉ đạo các đơn vị tập trung làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng; chủ động nắm tình hình; triển khai các kế hoạch và biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là dịp kỷ niệm Cách mạng tháng 8, 76 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021), 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021) và Quốc khánh 2/9; chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ... góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh trình bày các nội dung triển khai mô hình “Kết nối Zalo – vì bình yên cuộc sống” tại hội nghị

 Tại hội nghị, Công an tỉnh đã triển khai mô hình “Kết nối Zalo – vì bình yên cuộc sống” nhằm tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phản ánh kịp thời các hoạt động của lực lượng Công an toàn tỉnh; đồng thời tiếp nhận, xử lý các thông tin mà các tổ chức và  người dân cung cấp cho lực lượng Công an qua các trang zalo của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Phương Huyền – Công an tỉnh

Tin liên quan