Công an tỉnh: Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Đăng ngày: 03/12/2019 - Lượt xem: 88

Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Đợt cao điểm được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn chuẩn bị: từ ngày 15/11/2019 đến ngày 14/12/2019 và Giai đoạn tấn công tội phạm: từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/02/2020.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh trật tự; xác định các tuyến, địa bàn, đối tượng để kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp, cần tập trung đấu tranh, xử lý. Chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại, kích động của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, triệt phá các băng nhóm, đường dây, tụ điểm hoạt động tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; phấn đấu nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án. Phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng, buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và các vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, vệ sinh an toàn thực phẩm. Truy bắt và vận động đầu thú đối tượng truy nã, nhất là đối tượng truy nã nguy hiểm.

Lực lượng Công an toàn tỉnh tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo

an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông

trong đợt cao điểm

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia tố giác tội phạm; tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông so với dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, các địa điểm tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân và các khu vực vui chơi, giải trí tập trung đông người… Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vũ trang, nhất là vào ban đêm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm. Nâng cao hiệu quả công tác cư trú; quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; phòng chống cháy, nổ…

Để việc triển khai, thực hiện đợt cao điểm đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, Giám đốc Công an tỉnh đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đồng thời, có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm.

Phương Huyền – Công an tỉnh