Công an tỉnh: Phát huy hiệu quả công tác phối hợp trong đảm bảo an ninh, an toàn học đường

Đăng ngày: 19/11/2019 - Lượt xem: 282

Thời gian qua, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh

Có được kết quả trên, phải kể đến sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ và hiệu quả giữa hai ngành Công an – Giáo dục qua việc triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong học đường.

Toàn tỉnh hiện có 758 cơ sở giáo dục với gần 19.800 cán bộ, giáo viên và hơn 327.300 học sinh, sinh viên. Số lượng cơ sở giáo dục lớn, nằm xen kẽ trong các khu dân cư cộng với những tác động của sự phát triển kinh tế thị trường, khoa học công nghệ cùng những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội đang đặt ra những thách thức lớn đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các nhà trường.

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục, phòng An ninh chính trị nội bộ với vai trò nòng cốt đã chủ động tham mưu giúp Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn học đường. Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các phòng chức năng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Giám hiệu các nhà trường; tăng cường nắm tình hình, tư tưởng của giáo viên, học sinh; kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, bức xúc trong nội bộ và các hành vi vi phạm pháp luật để tham mưu giải quyết triệt để. Đồng chí Thượng tá Đào Thu Thành – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cho biết: “Trong những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ tăng cường công tác nắm tình hình, đánh giá các yếu tố tác động, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh trên lĩnh vực giáo dục. Chủ động phối hợp với ngành Giáo dục của tỉnh tiến hành các biện pháp ngăn chặn hoạt động xuyên tạc, chống phá trên lĩnh vực giáo dục của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động; kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong các nhà trường. Đặc biệt, đã phối hợp triển khai đảm bảo an ninh, an toàn các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.”

Phòng An ninh chính trị nội bộ họp triển khai công tác

Cán bộ chiến sỹ phòng An ninh chính trị nội bộ làm việc

tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại các nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an, các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, thị xã đã thường xuyên phối hợp với các nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tác hại của ma túy, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống cháy nổ... cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, đã tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại các cơ sở giáo dục. Phối hợp xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ chức tự quản về an ninh trật tự tại các nhà trường, trong đó, đặc biệt đã nhân rộng và phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm duy trì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông xung quanh các cổng trường học. Từ đầu năm đến nay, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức gần 30 buổi tuyên truyền pháp luật tại các trường học.

Hội nghị ra mắt tổ tự quản về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông của

3 trường Trung học cơ sở, Tiểu học và trường mầm non xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an các huyện, thành phố, thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, lực lượng bảo vệ và thành viên tổ tự quản tại các nhà trường. Chủ động triển khai công tác nắm tình hình và các biện pháp nghiệp vụ cơ bản nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong học đường. Dưới sự hướng dẫn của lực lượng Công an, các nhà trường đã lồng ghép việc tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự vào các chương trình giáo dục, các hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên; đồng thời, tích cực phối hợp và cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin có giá trị. Tại huyện Kim Động, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã phối hợp với các nhà trường tổ chức 9 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho giáo viên và học sinh; tăng cường rà soát các phương tiện đưa đón học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Bà Phạm Thị Kim Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Động cho biết: “Thời gian qua, Công an huyện Kim Động đã tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các nhà trường triển khai, thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn học đường. Thông qua việc triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và qua công tác tuyên truyền của lực lượng Công an đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh; đồng thời góp phần làm giảm các vi phạm pháp luật xảy ra tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.”

Lãnh đạo và chỉ huy các đội công tác Công an huyện Kim Động

làm việc với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Trong công tác phòng chống bạo lực học đường, lực lượng Công an đã cùng với các nhà trường triển khai các biện pháp phòng ngừa,  tham mưu giải quyết các vụ bạo lực xảy ra trong các nhà trường và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lực lượng Công an tăng cường nắm tình hình tại các cơ sở giáo dục

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ đẩy mạnh triển khai công tác phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là chú trọng làm tốt công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật trong học đường; nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; tạo tiền đề nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phương Huyền – Công an tỉnh

 • Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020
  Công an tỉnh: Tổ chức Lễ Công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020

  Ngày 01/6/2020, Công an tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương Công an nhân dân năm 2020 cho các đồng chí đủ điều kiện theo quy định. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

  04/06/2020
 • Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ
  Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên: Ghi dấu qua một nhiệm kỳ

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, có thể thấy Đảng bộ Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên tích cực học tập, rèn luyện; khắc phục mọi khó khăn; ra sức phấn đấu, xây dựng Đảng, xây lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

  03/06/2020
 • Hiệu quả từ phong trào thi đua
  Hiệu quả từ phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc"

  Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua với nhiều biện pháp,nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy CBCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  29/05/2020
 • Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Tính đến hết ngày 28/5/2020, 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đảm bảo theo đúng thời gian, quy trình, quy định của cấp trên. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  29/05/2020
 • Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Tài liệu tuyên truyền hoạt động phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành "Tài liệu về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định".

  27/05/2020
 • Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh: Chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên về việc phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

  26/05/2020
 • Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc
  Người dân gửi thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc

  Ngày 28/4/2020, ông Trần Quang Toàn, trú tại thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ đã đến trụ sở Công an xã Hưng Đạo để đề nghị lực lượng Công an giúp đỡ gia đình tìm cháu ngoại là Nguyễn Phương L., sinh năm 2010. Ông Toàn cho biết, cháu L. và mẹ đẻ hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Vào khoảng 14h30' ngày 27/4/2020, sau khi xảy ra mâu thuẫn với bà ngoại và mẹ đẻ thì L. tự ý bỏ nhà đi. Do không liên lạc được với cháu, gia đình đã đi nhiều nơi tìm cháu nhưng đến ngày 28/4/2020 vẫn chưa tìm được.

  26/05/2020