Hoạt động của Công an tỉnh
Đăng ngày: 26/11/2020 - Lượt xem: 683
Công an tỉnh: Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an cấp xã năm 2020

Sáng ngày 23/11/2020, Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức Khai giảng lớp tập huấn công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho Công an cấp xã năm 2020.

Theo kế hoạch, Công an tỉnh sẽ tổ chức 02 lớp tập huấn. Lớp 1 diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ 23-25/11/2020), học viên tham gia gồm 93 đồng chí là Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn thuộc Công an các huyện Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi, Kim Động và thành phố Hưng Yên.

Nội dung tập huấn gồm có hai phần: Phần lý thuyết, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; công tác quản lý Nhà nước, chức năng, nhiệm vụ của Công an xã, phường, thị trấn đối với công tác PCCC và CNCH. Phần thực hành, các học viên được hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng các phương tiện PCCC và CNCH; các thao tác, kỹ năng tự cứu, thoát nạn, cứu nạn cứu hộ trong đám cháy; cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng dầu, bình ga đang cháy,…  

Thông qua tập huấn, học viên nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về PCCC và CNCH để chủ động phòng ngừa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; là hạt nhân giúp cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH ngay từ cơ sở./.

                                                                        Minh Phương

Tin liên quan