Công an tỉnh: Tập huấn Luật Cảnh vệ cho cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương

Đăng ngày: 14/11/2018 - Lượt xem: 204

Công an các đơn vị, địa phương Ngày 09/11/2018, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Cảnh vệ cho đại diện lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lương Văn Khang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an; các đại biểu đại diện các phòng chức năng của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các Sở, ngành có liên quan và đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; đại biểu lãnh đạo Công an tỉnh.

          Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lương Văn Khang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật cảnh vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời giải đáp các kiến nghị, thắc mắc liên quan đến việc triển khai, thực hiện các nội dung được quy định trong Luật Cảnh vệ và cách xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình triển khai các hoạt động Cảnh vệ.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Trước đó, ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Cảnh vệ, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Ngày 15/5/2018, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành các Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cảnh vệ và quy định về mẫu, quản lý và sử dụng Giấy bảo vệ đặc biệt của lực lượng Cảnh vệ.

 

Đồng chí Thiếu tướng Lương Văn Khang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an truyền đạt các nội dung tập huấn

 

Đại biểu và cán bộ chiến sỹ tham dự tập huấn

 

          Thông qua tập huấn, nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, hiểu biết pháp luật về công tác Cảnh vệ cho lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương; giúp cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân thống nhất nhận thức, nắm vững và triển khai thi hành hiệu quả công tác Cảnh vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đối tượng Cảnh vệ trong mọi tình huống; góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

                                       Phương Huyền - Công an tỉnh