Công an tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường và ảnh hình sự cho cán bộ chiến sỹ năm 2019

Đăng ngày: 14/11/2019 - Lượt xem: 169

Công an tỉnh vừa phối hợp với Viện khoa học hình sự Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường và ảnh hình sự năm 2019. Đồng chí Đại tá Phạm Đăng Khoa – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các phòng chức năng thuộc Viện khoa học hình sự và Công an tỉnh đã đến dự lễ khai giảng

Đối tượng tham gia tập huấn là cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm công tác khám nghiệm hiện trường của các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố, thị xã. Trong thời gian 30 ngày, các học viên được truyền đạt 7 chuyên đề về khám nghiệm hiện trường, gồm 3 bài lý thuyết chung về hiện trường và công tác khám nghiệm hiện trường; Dấu vết hình sự; Chụp ảnh, quay phim hiện trường và 4 bài khám nghiệm hiện trường cụ thể trong các vụ trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông, cháy nổ và hiện trường có người chết.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Các đại biểu và học viên dự lễn khai giảng

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ chiến sỹ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác khám nghiệm hiện trường. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều tra các vụ án nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Phương Huyền – Công an tỉnh