Công an tỉnh tổ chức gặp mặt biểu dương thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ

Đăng ngày: 28/07/2017 - Lượt xem: 1179

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, sáng nay (26/7), Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt biểu dương 49 đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sỹ trong lực lượng Công an toàn và những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn, đáp nghĩa. Đồng chí Đại tá Phạm Văn Đôn – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

 

 

Đại tá Phạm Văn Đôn- Phó Giám đốc Công an tỉnh

phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại giải phóng đất nước. Qua 2 cuộc kháng chiến, cùng với lực lượng CAND, Công an tỉnh Hưng Yên đã lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần tích cực vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Đã có 113 chiến sỹ công an tỉnh anh dũng hy sinh, 81 đồng chí đã mất một phần xương máu để giành lại sự tự do, hòa bình cho tổ quốc. Ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh CAND, hàng năm Công an tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà, cấp phát thuộc miễn phí, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Phối hợp với Báo CAND và Hội công an đồng hương Hưng Yên tại Hà Nội  và Cụm thi đua số 4 – Bộ công an xây dựng mới 2 nhà tình nghĩa và sửa chữa 1 nhà tình nghĩa cho các đồng chí bệnh binh CAND có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 330 triệu đồng…Đặc biệt đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng nhà tưởng niệm của Liệt sỹ CAND Bùi Thị Cúc đặt tại trụ sở Công an tỉnh; tổ chức quyên góp đúc tượng đồng bán thân của liệt sỹ Bùi Thị Cúc trao tặng cho gia đình thờ tự tại quê hương của bà tại xã Vân Du, huyện Ân Thi….

Các đại biểu dự tại buổi lễ gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Văn Đôn, thay mặt Đảng ủy, giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời tri ân sâu sắc, lời hỏi thăm ân cần đến các đồng chí Công an lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các thương binh, bệnh binh CAND, thân nhân gia đình liệt sỹ. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với Cách mạng, coi đây là tình cảm và là trách nhiệm của lực lượng Công an đối với những người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc.

Đại tá Phạm Văn Đôn trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn, đáp nghĩa

 

Tại buổi gặp mặt Bộ Công an tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017.

 

 

CBCS công an tỉnh dâng hương tưởng nhớ công ơn của liệt sỹ công an nhân dân Bùi Thị Cúc nhân kỷ niệm ngày 27-7

 

                                                                                                                                                                    Thùy Hương  - Công an tỉnh